Danh sách các thành phố tại Úc được bình chọn hấp dẫn nhất để du học

1. Thành phố Perth thuộc bang Western Australia

Perth không chỉ nổi tiếng tại Úc mà nó còn nổi tiếng trên cả thế giới. Thành phố xếp thứ 9 trong danh sách những thành phố đáng sống nhất trên thế giới và nằm trong top 10 thành phố tương lai của toàn cầu do tạp chí Lonely Planet bình chọn.

Hiện nay, thành phố Perth thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế đến học tập do chất lượng giáo dục tại đây cực kỳ tốt, quy tụ nhiều giảng viên là bậc thầy về chuyên môn. Thêm một điều nữa là học phí cũng chi phí sinh hoạt tại thành phố này thuộc vào loại “dễ chịu” so với các thành phố khác của Úc cũng như Mỹ và Anh. Bạn sẽ được giảm đến 49% giá vé của các loại phương tiện khi bạn lưu thông trong tiểu bang.

Nếu bạn có niềm đam mê bất tận với khoa học thì đây chính xác là nơi bạn nên đến. Tại đây bạn có thể có cơ hội nghiên cứu với các nhà khoa học tài năng nhất thế giới.

Tính đến nay, thành phố Perth quy tụ hơn 200 quốc tịch đến đây học tập và làm việc,vì vậy văn hóa nơi đây cũng trở nên đa dạng hơn, hơn 170 ngôn ngữ được sử dụng. Điều này sẽ giúp các bạn có cơ hội tìm hiểu cũng như khám phá các ngôn ngữ, các nền văn hóa khác nhau trên thế giới.

2. Thành phố Darwin thuộc bang Northern Territory

Khu vực này nổi tiếng với các hoạt động ngoài trời nhờ có khí hậu nắng ấm quanh năm. Đây là thành phố của Úc nằm gần châu Á nhất.

Sinh viên đang học tập tại thành phố này sẽ có cơ hội tận hưởng các vườn trái cây trĩu quả cùng với những bãi biển nhiệt đới sau giờ lên lớp căng thẳng. Vào dịp cuối tuần, bạn có thể lái xe về phía Tây Nam để khám phá công viên quôc sgia Mitchell với hàng loạt các hoạt động như cắm trại, tắm hồ, câu cá,....Phía Nam của thành phố này lại là khu vực sa mạc, bạn cũng có nhiều cơ hội trải nghiệp các hoạt động thú vị tại đây.

Về lĩnh vực học tập, thành phố này cũng tập trung các trường đại học đào tạo đa ngành nghề như Sư phạm, Luật, Thương mại,...Chi phí sinh hoạt ở đây ở mức trung bình, có thể chấp nhận được. Chính quyền của tiểu bang cũng như thành phố đưa ra các chế độ phúc lợi cho sinh viên cực kỳ tốt như miễn phí xe bus di chuyển trong thành phố, giảm giá đồ ăn tại một số siêu thị,...

>> Những điều kiện tối thiểu để chuẩn bị một bộ hồ sơ du học Úc

3. Thành phố Brisbane thuộc bang Queensland

Thành phố Brisbane tập trung rất nhiều tụ điểm ăn uống, giải trí và mua sắm lớn nhất tại Úc. Nếu bạn là một người mê nghệ thuật thì còn chần chừ gì nữa không mua vé tham dự các buổi biểu diễn kịch nghệ, lễ hội. Nếu muốn khám phá các đảo, bạn có thể lựa chọn đi các đảo như Moreton, North Stradbroke,...Còn nếu bạn ưa khám phá các trò chơi mạo hiểm thì lướt ván với những con sóng lớn tại bãi biển Fold Coast không thể bỏ qua.

Bang Queensland có rất nhiều cơ sở đào tạo cho bạn tha hồ lựa chọn, Trong số các ngành nghề giảng dạy tại đây, ngành Du lịch là nổi bật hơn cả và được rất nhều sinh viên quốc tế lựa chọn để theo học. Sinh viên đang học tập tại đây chiếm hơn 1/5 tổng dân số của Queensland. Chi phí thuê nhà ở đây khá đắt đỏ khoảng gần 400 đô la Úc/tuần, nếu muốn rẻ hơn bạn có thể thuê ở địa điểm như Bắc Queensland hay Gold Coast.

4. Thành phố Adelaide thuộc bang South Australia

Đây được coi là thành phố năng động và tràn đầy cảm hứng nhất tại Úc. Nhiều người đùa rằng đây không phải là nơi để sống mà là để tận hưởng cuộc sống tươi đẹp. Nơi đây thu hút du học sinh cũng như du khách nước ngoài bởi các trò chơi ngoài trời đầy thú vị, bạn cũng có thể hòa mình với biển xanh cát trắng nắng vàng với khoàng 20 phút chạy xe.

Trong khí chất lượng giáo dục được đánh giá cao ngang các thành phố khác, thì chi phí sinh hoạt ở đây lại thấp hơn rất nhiều so với nơi khác. Mức sống ở đây rẻ hơn 25% so với Sydney và Melbourne và thấp hơn 10% so với Perth và Brisbane.Theo ước tính nguyên chi phí đi lại sinh viên tại Adelaide mỗi năm đã tiết kiệm được hơn 700 đô la Úc/năm.

>> Câu chuyện du học tại Úc của du học sinh

5. Thành phố Melbourne thuộc bang Victoria

Thành phố Melbourne được coi là trung tâm của học thức đồng thời là thủ đô sáng tạo và công nghiệp của Úc. Mỗi năm thành phố này góp hơn 25% trong tổng số các hoạt động kinh tế của Úc. Với hàng ngàn sinh viên quốc tế theo học tại đây, không khó để Melbourne trở thành thủ phủ đa văn hóa của Úc. Năm 2017, thành phố này xếp thứ 4 trong danh sách các thành phố thu hút sinh viên quốc tế nhất trên thế giới. Du học sinh thường tìm đến đây vì những trường Đại học thuộc đẳng cấp “5 sao”.

Để có thể khám phá hết thành phố này bạn nhớ xin thẻ Culture Card Victoria để tiết kiệm chi phí đi lại.

>> Hướng dẫn xin thị thực du học Úc