Liverpool - Thành phố được nhiều du học sinh yêu thích nhất tại Vương Quốc Anh

Nằm cách thủ đô London 350km, Liverpool được cả thế giới biết đến với nền lịch sử lâu đời và các đặc trưng văn hóa chỉ ở đây có. Liverpool là thành phố đông dân xếp thứ 5 của Anh. Tất cả lịch sử nước Anh đều được tái hiện rõ nét qua các công trình nơi đây. Bạn cần lên kế hoạch thật chi tiết để chắc chắn rằng bạn không bỏ qua bất cứ địa điểm tham quan thú vị nào. Ngoài ra Liverpool còn nổi tiếng là thành phố có nhiều trường đại học uy tín và hệ thống giáo dục hiện đại nhất tại Anh như Liverpool University, ngôi trường này nằm trong nhóm Russell Group.

Thành phố này không chỉ thu hút du học sinh quốc tế bởi nền giáo dục hiện đại mà nó còn khiến cho giới trẻ chọn đây là điểm đến học tập và sinh sống vì các hoạt động giải trí cũng như vui chơi hết sức đa dạng và phong phú. Từ những thế kỷ trước, Liverpool đã được coi là đầu mối giao dịch kinh tế và văn hóa của nước Anh, đến thế kỷ 19, 40% các hoạt động giao thương của Anh với thế giới đều phải qua bên cảng của thành phố này. Với sự kết hợp hài hòa giữa sự cổ kính và sự hiện đại, khoảng thời gian sinh sống tại Liverpool chắc chắn sẽ là quãng thời gian quý giá và đáng nhớ đối với du học sinh của chúng ta.

>> Du học Anh 2019: Tìm hiểu văn hóa đặc trưng của nước Anh

Bạn đừng ngạc nhiên khi thấy âm, nhạc ở khắp nơi trong thành phố Liverpool

Nếu là fan cuồng của nhạc ngoại, bạn sẽ hẳn biết được Liverpool cũng là nơi sản sinh ra nhiều nhóm nhạc nổi tiếng thế giới như The Beatles,...Vì vậy không có gì ngạc nhiên về sự yêu thích âm nhạc của người dân nơi đây, không cần phải vào các nhà hàng sang trọng, các nhà hát lớn mà bạn có thể nghe thấy âm nhạc ngay trên vỉa hè hoặc trong bất kì một con hẻm nhỏ nào của Liverpool. Đến đây, bạn sẽ được đắm chìm trong bữa tiệc âm nhạc mà bạn sẽ không tìm thấy ở bất kì đâu trên thế giới này.

Một số điểm đặc biệt khác của Liverpool

Với những fan cuồng của bóng đá thế giới nói chung và bóng đá ngoại hạng nói riêng, không thể không nhắc đến hai cái tên huyền thoại trong làng bóng đá thế giới là Everton và Liverpool. Ngoài bóng đá ra, có rất nhiều môn thể thao cũng được ưa thích tại thành phố này như bóng bầu dục, quần vợt, một số môn thể thao dưới nước như lướt ván, đua thuyền hay trượt tuyết,...

>> Hành lý du học Anh Quốc - Cần mang theo những món đồ gì?

Đối với những bạn yêu thích nghệ thuật và văn hóa tại đây thì chắc chắn bạn sẽ có cơ hội khám phá hết nền lịch sử lâu đời của thành phố cũng như tham quan các viện bảo tàng, lâu đài cổ hay các cung điện nguy nga tráng lệ vào bậc nhất thế giới. Liverpool cũng nổi tiếng với các phòng trương bày nghệ thuật, nhà hát, các viện bảo tàng mở cửa quanh năm để đón người dân địa phương cũng như du học sinh, khách du lịch đến tham quan. Nổi tiếng nhất vẫn là viện bảo tàng  Merseyside Maritime Museum, nơi đây là sự kết hợp hoàn hảo của ba viện bảo tàng khác nhau.

Còn nếu bạn là một tín đồ của shopping, thì xin chúc mừng bạn đã đến nơi được coi là “thiên đừng mua sắm” của châu Âu, tại đây cung cấp tất cả các mặt hàng quần áo, giày dép, túi xách,... đến từ các thương hiệu nổi tiếng thế giới như Gucci, Hermes, Louis Vuitton, Channel,....Shopping ở đây giá cực kỳ ưu đãi và bạn còn được hoàn lại thuế.

Với tất cả nhưng điều thú vị trên, không khó để Liverpool được các du học sinh quốc tế yêu thích và lựa chọn nơi đây là điểm đến để học tập và sinh sống. Cùng với hệ thống giáo dục tuyệt vời và chất lượng cuộc sống thuộc top thế giới, bạn sẽ có những trải nghiệm vô cùng ấn tượng tại thành phố này.

>> Bạn đã biết đến văn hóa hẹn hò tại Anh Quốc chưa?