Những ngôi trường cung cấp ngành học thế mạnh của người Việt tại Mỹ

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn các trường đại học tại Mỹ có mức học phí hợp lý, phù hợp với hầu hết du học sinh Việt Nam mà chất lượng giáo dục lại rất đảm bảo, nhiều gói học bổng giá trị, tỉ lệ sinh viên ra trường kiếm được việc làm cao và quan trọng hơn nữa là các ngôi trường này cung cấp rất nhiều ngành là thế mạnh của du học sinh Việt Nam. Hãy cùng tham khảo nhé!.

1. Suffolk University: Nơi chắp cánh cho các sinh viên STEM

Suffolk University thu hút du học sinh Việt Nam cũng như du học sinh trên toàn thế giới bởi thế mạnh đào tạo các lĩnh vực như Khoa học Công nghệ, Kỹ thuật, Toán học (STEM), đây vốn là thế mạnh của phần đông sinh viên Việt Nam tại Mỹ. Các ngành được lựa chọn nhiều nhất tại đây là kế toán, tài chính, kinh tế, hóa sinh,….

Ngoài ra các khóa học về kinh doanh, luật hay kĩ thuật của Suffolk cũng được đánh giá rất cao trên thế giới. Một điều đặc biệt hơn, dù bạn học bất kỳ ngành gì tại Suffolk thì bạn đều được học cơ bản các môn cơ bản trong lĩnh vực kinh doanh, luật doanh nghiệp, kinh tế quốc tế,….

Chính vì hệ thống giáo dục đi liền với thực tiến mà có đến hơn 90% sinh viên của Suffolk University tìm được việc làm ngay chỉ trong 6 tháng đầu sau khi tốt nghiệp. Sinh viên Việt Nam tại đây xếp thứ 4 trong tổng số sinh viên quốc tế của Suffolk.

>> Du học Mỹ 2019 - Bethlehem Academy, Minnesota

2. Delaware University: các ngành học cực kỳ đa dạng cho sinh viên Việt Nam

Nếu đặt ngôi trường này lên bàn cân với các trường đại học khác tại Mỹ thì Delaware được đánh giá là sự lựa chọn hoàn hảo, nằm trong top các trường có chất lượng giáo dục xuất sắc mà học phí thì lại rất hợp “túi tiền”. Trên trang web chính thức của Delaware University công bố học phí năm học 2018 – 2019 trung bình chỉ rơi vào khoảng $31.445 cùng nhiều chính sách học bổng hào phóng dành cho du học sinh quốc tế đến từ khắp nơi trên thế giới.

Khi bạn theo học ngôi trường này, ngoài những ưu đãi về học phí và học bổng, bạn còn được hưởng nhiều lợi ích nhờ chính sách thuế cực kỳ thân thiện, điều này rất thu hút du học sinh quốc tế vì trên toàn nước Mỹ với 50 bang rộng lớn chỉ có 5 bang không áp dụng thuế bán hàng và Dalaware nằm trong đó. Điều này sẽ giúp bạn giảm chi phí sinh hoạt một cách đáng kể, ngoài ra cơ hội tìm kiếp việc làm sau khi tốt nghiệp và định cư tại Mỹ rất rộng mở.

3. Arizona University: Sự lựa chọn hàng đầu của sinh viên trên toàn thế giới

Nằm trong top 100 những ngôi trường tốt nhất trên toàn thế giới, không khó để hiểu tại sao không chỉ du học sinh Việt Nam mà hầu như bất kỳ sinh viên quốc tế nào cũng khao khát được theo học tại đây.

Mức học phí trung bình các ngành của ngôi trường này dao động khoảng $36.920 trên một năm. Nhưng nếu bạn là sinh viên mới với kết quả xuất sắc, không khó để nhận gói học bổng lên đến $32.000 trong suốt 4 năm học tại đây. Để tạo điều kiện cho sinh viên hết mức có thể, Arizona còn lập ra cả hệ thống mang tên “thế giới học bổng” và sinh viên có cơ hội tìm kiếm hàng ngàn suất học bổng của cả trong trường và các tổ chức bên ngoài. Các sinh viên Việt Nam theo học tại ngôi trường này thường chọn các chuyên ngành như kinh doanh, kiến trúc, hóa học , sinh học,... Trong đó hai ngành được coi là nổi trội của ngôi trường này đó là kinh doanh và quang học.

>> Youngstown State University: Trường Đại học tốt nhất nước Mỹ

4. Illiisnois University tại Chicago – Đa dạng trong các lĩnh vực

Sở dĩ ngôi trường này thu nhiều nhiều học sinh Việt Nam du học Mỹ là nhờ vào tính đa dạng. Đa dạng ở đây không chỉ là ngành học mà nó còn là đa dạng trong quốc tịch của các sinh viên ngoại quốc đang theo học tại trường.  Nếu bạn thử tìm kiếm bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới theo ngành học, thì hầu hết Illiisnois University đều có mặt ở đó.

Ngôi trường này xếp thứ 23 trong danh sách các trường đại học công lập tốt nhất nước Mỹ. Học phí của các ngành trung bình dao động từ $28.000 – $30.000, một mức học phí tương đối thấp so với một thành phố lớn như Chicago.

>> 5 trường quân sự hàng đầu ở Mỹ