Bạn đã biết đến văn hóa hẹn hò tại Anh Quốc chưa?

Nếu bạn hẹn hò với một anh chàng hay cô nàng người Anh thì có lẽ bạn vẫn nên cần thiết biết một số quy tắc ứng xử đặc biệt và đặc trưng trong văn hóa hẹn hò của người Anh. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những xung đột cần thiết và dễ dàng hòa nhập hơn.

1. Luôn lịch sự

Người Anh luôn nổi tiếng với phong thái lịch sự, nhã nhặn không chỉ trong giao tiếp hàng ngày mà còn trong cả các buổi hẹn hò. Nếu họ thầm mến một ai đó rất ít khi họ sẽ bộc lộ trực tiếp mong muốn hẹn hò của mình cho đối phương biết giống như một số nước phương Tây khác. Thông thường người Anh chỉ đơn giản là mời bạn đi uống nước hoặc đi chơi với tư cách là những người bạn. Ở nhiều quốc gia phương Tây, cùng nhau đi uống nước hoặc đi chơi được hiểu ngầm là đang hẹn hò, nhưng đối với người Anh bạn nên lưu ý đó chỉ là buổi gặp gỡ thông thường.

Vì người Anh luôn có tác phong giao tiếp lịch sự nên họ cũng rất quý trọng những người có phong thái lịch sự như vậy. Nếu muốn ghi điểm trong mắt người Anh, bạn nên thường xuyên sử dụng “please” và “thanks”.

2. Lời tỏ tình mang nhiều ẩn ý

Người Anh rất ít khi nói trực tiếp, họ thường thích cách nói gián tiếp hơn, vì vậy nhiều khi được tỏ tình nhưng bạn không hề biết vì họ chứa quá nhiều ẩn ý trong lời tỏ tình. Để có thể hiểu được và nắm bắt ý tứ trong lời nói của người Anh, bạn chỉ có cách tiếp xúc với nhiều người Anh.

Trong văn hóa hẹn hò của người Anh, họ không quan trọng nam hay nữ là người chủ động tỏ tình trước, nếu bạn là con gái nhưng có tình cảm với đối phương bạn vẫn có thể chủ động tỏ tình trước để làm cho mối quan hệ đó trở nên rõ ràng. Bạn yên tâm nếu có bị từ chối thì người Anh cũng rất lịch sự, họ ít khi làm tổn thương bạn, thậm chí nhiều lời từ chối còn giống như lời tỏ tình nhưng biết làm sao được vì đó đã là phong cách của họ rồi.

3. Luôn kín đáo

Tuy cùng là nước phương Tây, nhưng người Anh rất ít khi “Public display of affection” đó là thói quen thể hiện tình cảm chỗ đông người. Đây cũng là yếu tố quan trọng trong văn hóa hẹn hò của người Anh.

Đối với người châu Á chúng ta, việc thể hiện tình cảm vẫn còn truyền thống nên có lẽ sẽ thích hợp chuyện hẹn hò với người Anh, vì bạn sẽ không phải ngại ngùng khi đối phương thể hiện quá nhiều hành động thân mật tại chỗ đông người. Tuy nhiên, những bạn mang tư tưởng phóng khoáng thì cũng không nên cho rằng họ vô tâm, không quan tâm đối phương vì đơn giản chỉ là đó là tác phong riêng của người Anh.

4. Sự lãng mạn được thể hiện rất ít

Chỉ cần những nét đặc trưng của người Anh như kín đáo, ít thể hiện tình cảm chỗ đông người, lịch sự,… là bạn cũng có thể nào kết luận rằng người Anh chắc chắn không thuộc tuýp người lãng mạn. Như bạn cũng biết người lãng mạn là những người hay thể hiện sự ngọt ngào qua lời nói. Ở nhiều quốc gia khác cũng có một bộ phận người thuộc tuýp người này, nhưng đối với người Anh thì đây là nét tính cách đặc thù của họ. Nên nếu đối phương hẹn hò của bạn là người Anh thì bạn đừng hy vọng quá nhiều rằng đối phương sẽ là người sôi nổi, luôn quan tâm và thể hiện tình cảm với bạn.

5. Rủ đi phương đi uống trà hoặc đi pub

Bạn đừng tỏ ra quá ngạc nhiên khi ở Việt Nam, nếu hẹn hò thì các quán cà phê là nơi lý tưởng nhất nhưng ở Anh thì quán trà lại là sự lựa chọn hơn cả. Văn hóa uống trà của người Anh được có từ rất lâu đời, vì vậy không khó để hiểu tại sao họ lại chọn quán trà là nơi hẹn hò. Thứ nhất trà là đồ uống tốt cho sức khỏe của bạn, thứ hai tại các quán trà thường rất yên tĩnh, là nơi lý tưởng để nói chuyện tình cảm.

Ngoài quán trà thì pub là nơi được lựa chọn khá nhiều. Khác với pub hay bar, đó là những nơi sôi động, náo nhiệt và phục vụ đồ uống có cồn thì “pub” ở Anh viết tắt của public house, nó được hiểu là nhà hàng có phục vụ bia với bầu không khí nhẹ nhàng, thân thiện. Đặc biệt hơn nữa trẻ em có thể vào đây để ăn các bữa trưa. Chính vì thế bạn đừng quá lo lắng khi được đối phương rủ đi pub.

----------

CÔNG TY DU HỌC SH
Địa chỉ: Tòa Nhà KAPPEL LAND, Lầu 3, Số 346 - 348 - 350 Hoàng Văn Thụ, P. 4,
 Q. Tân Bình, TP. HCM
Hotline: 091 5565 338 - Ms. Huê (Tư Vấn Miễn Phí)
Mail: hue.doan@dhsh.edu.vn