3 trường nội trú tốt nhất tại Canada

St. John's- Ravenscourt, Manitoba

Một trong những trường nội trú và trường nội trú độc lập hàng đầu của đất nước, St. John's-Ravenscourt (SJR) cung cấp giáo dục toàn diện, chất lượng cao cho các chàng trai và cô gái tài năng từ khắp nơi trên thế giới. Trường tự hào về di sản phong phú của mình, và muốn tạo ra một sự tổng hợp giữa các kỹ thuật học tập truyền thống và hiện đại để cho phép tất cả sinh viên phát triển và theo kịp một xã hội luôn thay đổi, không chỉ là học sinh trường học mà còn là sinh viên đại học và các chuyên gia.

Những người đăng ký tại SJR có cơ hội thử thách bản thân và phát triển thành những công dân nhận thức toàn cầu bằng cách tham gia vào chương trình giảng dạy toàn diện. Trường có thế mạnh về đào tạo các chương trình toán và khoa học. Trường là nơi đào tạo ra 18 học giả Rhodes, ba nhà Olympics toán học và học sinh của trường liên tục xếp hạng cao trong các cuộc thi toán học và khoa học quốc gia.

Học sinh muốn thử thách bản thân hơn nữa có thể học các lớp Nâng cao (AP) bắt đầu từ lớp 10. Bằng cách tham gia các khóa học này, học sinh đang học các tài liệu cấp đại học và có thể đạt được các khóa học nâng cao khi vào đại học hoặc có được tín chỉ đại học trước khi tốt nghiệp từ lớp 12. Trường cung cấp các lớp AP trong sáu môn học.

Sự xuất sắc trong học tập, chất lượng giáo dục cao được cung cấp tại SJR được phản ánh trong sự thành công của sinh viên. Năm 2014, 100% sinh viên tốt nghiệp SJR đã chuyển sang giáo dục sau trung học; 96,9% được đề nghị một vị trí trong chương trình lựa chọn đầu tiên của họ hoặc tại trường đại học lựa chọn đầu tiên của họ. Điểm đến của sinh viên tốt nghiệp cũng ấn tượng không kém; trong năm năm qua, cựu sinh viên SJR đã tiếp tục học tại một loạt các trường đại học đẳng cấp thế giới như Princeton, Cornell, Sheffield, Dundee và McGill.

Rosseau Lake College , Ontario

Rosseau Lake College  là trường nội trú ưu việt ở Canada, tự hào với các chương trình học tập và ngoại khóa đặc biệt và một truyền thống coi trọng cộng đồng và lãnh đạo. Mặc dù là một trường có tuổi đời khá trẻ - Rosseau Lake được thành lập vào cuối những năm 1960, nhưng nó đã phát triển một danh tiếng như một trường nội trú cấp cao và trường học đang tiếp tục nổi tiếng quốc tế.

Rosseau Lake là một khuôn viên ngày càng quốc tế, với sinh viên theo học tại đây đến từ 10 quốc gia bao gồm Hồng Kông, Ai Cập và Nga. Tiếng Anh là ngôn ngữ bắt buộc trong giờ học ban ngày và trường tổ chức chương trình tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai (ESL) để hỗ trợ sinh viên chuyển sang học toàn thời gian bằng tiếng Anh. Những người chọn đăng ký các khóa học tiếng Anh có thể kiếm được một tín chỉ học tập nếu họ hoàn thành một số giờ nhất định của khóa học tiếng Anh.

Chương trình giáo dục ngoài trời có ý nghĩa thúc đẩy cả hoạt động thể chất cũng như học tập trên lớp. Các chuyến đi đến các khu vực xung quanh của vùng nông thôn Canada thường được phối hợp để bổ sung cho các bài học về môi trường sống hoang dã, lịch sử tự nhiên, tài liệu môi trường và sinh thái.

Học sinh tại trường tận hưởng một vị trí sống thực sự thoải mái nhìn ra Hồ Rosseau và được khuyến khích xem các học sinh của mình như một gia đình. Học sinh nội trú được dạy phải tôn trọng, gắn kết các thành viên của cộng đồng đồng thời được hưởng quyền riêng tư và không gian cá nhân. Giáo viên sống toàn thời gian đi theo từng người trong ba ngôi nhà dân cư, vì vậy sinh viên sẽ luôn có sự giúp đỡ đó nếu họ cần.

Rosseau Lake nằm cách trung tâm Toronto khoảng hai giờ, nhưng sinh viên có cơ hội đến thăm thành phố thông qua các chuyến đi trong lớp hoặc vào cuối tuần. Khung cảnh thuận lợi này mang đến cho sinh viên sự yên bình và an toàn của một khuôn viên nông thôn trong khi vẫn cho phép họ tiếp cận với một đô thị lớn.

Branksome Hall, Toronto

Được thành lập vào năm 1903,  Branksome Hall  là một trong những trường nội trú hàng đầu của Canada dành cho nữ sinh. Giáo dục các bé gái từ mẫu giáo đến đại học, đây là một trường nội trú độc lập, không có giáo phái và dạy bằng tú tài quốc tế (IB), một bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới.

Branksome cung cấp một chương trình giảng dạy nghệ thuật tự do mạnh mẽ, phát triển các kỹ năng tư duy và tìm hiểu phê phán, thúc đẩy sự cân bằng giữa các học thuật và các lựa chọn ngoại khóa, và nhấn mạnh quan điểm toàn cầu. Học sinh nội trú tại Branksome có thể ghi danh từ Lớp 8-12, và có nhiều chương trình phong phú để chọn lựa.

Một nhóm nhỏ sinh viên sống trong khuôn viên trường như là một phần của con đường định cư. Những sinh viên này sống ở một trong ba phòng nội trú trong một khu rừng rộng 13 mẫu Anh bình dị. Mỗi cô gái khi sống tại đây sẽ có một người bạn cùng phòng được phân công theo độ tuổi, cấp độ và xét trên lợi ích chung. Ngoài ra, các hoạt động trong trường như tuần lễ tinh thần và  Walk for the World khuyến khích một cộng đồng trong khuôn viên sống đoàn kết hơn.

Cuộc sống ở Toronto sẽ gồm các cơ hội văn hóa tuyệt vời. Học sinh tại đây bắt đầu các chuyến du ngoạn cuối tuần khám phá các phòng trưng bày nghệ thuật, bảo tàng và thư viện địa phương, và có nhiều cơ hội để đi ra ngoài trong các chuyến thám hiểm mua sắm (có giám sát của giáo viên hoặc nhân viên của trường).Sinh viên nội trú cũng trải qua định hướng kỹ lưỡng, để họ có thể tận dụng toàn bộ hệ thống giao thông, lễ hội và nhà hàng của thành phố khi thích hợp.

----------

CÔNG TY DU HỌC SH
Địa chỉ: Tòa Nhà KAPPEL LAND, Lầu 3, Số 346 - 348 - 350 Hoàng Văn Thụ, P. 4,
 Q. Tân Bình, TP. HCM
Hotline: 091 5565 338 (Ms. Huê)
Mail: hue.doan@dhsh.edu.vn