Du học Anh 2019: Tìm hiểu văn hóa đặc trưng của nước Anh

Tìm hiểu kỹ văn hóa nơi bạn sắp đến là một việc cực kỳ có ích. Dưới đây là một số văn hóa đặc trưng của Anh mà bạn nên tham khảo để chuẩn bị tốt cho bản thân cho hành trình du học tại “ Xứ sở sương mù” này.

1. Phong cách ăn mặc của người Anh

Người Anh nói chung và người phương Tây nói riêng đều có phông cách ăn mặc khá khác so với người châu Á chúng ta. Vì vậy nhiều bạn mới sang đây du học cảm thấy rất bất ngờ về phong cách ăn mặc tại đây. Người Anh thường ưa chuộng sự thoải mái và năng động, nên đồ học chọn thường là quần short và áo thun, giày thể thao. Ví dụ như đi học trên lớp, bạn không cần mặc áo sơ mi và quần âu thật trang trọng. Tuy nhiên nếu trong các sự kiện trọng đại cần sự chỉn chu thì người Anh vẫn rất lịch sự.

2. Cuộc sống giảng đường

Là nơi sản sinh ra tiếng Anh, nên không có gì khó hiểu các chương trình và khóa học tại đây đều được giảng dạy bằng ngôn ngữ này. Đối với những du học sinh quốc tế đây chắc chắn là một rào cản rất lớn. Như bạn đã biết học đại học bằng tiếng mẹ đẻ đã khó, học bằng tiếng nước ngoài lại càng khó hơn. Có những từ ngữ mà chỉ trong tiếng Anh có, còn tiếng Việt lại không. Đừng ngại ngùng giấu dốt mà hãy tìm đến văn phòng trường để được giúp đỡ, có rất nhiều trường đại học tại Anh còn cử sinh viên bản địa kèm cho sinh viên quốc tế, như vậy bạn không cần phải lo lắng quá nhiều. Ngoài ra, bạn đóng học phí cho trường là để chi trả cho các tiện ích trong trường nên bạn hoàn toàn nên tận hưởng tất cả các tiện ích đó cho cuộc sống du học thêm phong phú.

3. Cách chào hỏi

Bắt tay thường là cách thông dụng nhất khi bạn muốn chào hỏi ai đó lần đầu tiên tại Anh. Người Anh tuy phóng khoáng nhưng họ cũng rất chú ý đến tiểu tiết ví dụ như giao tiếp với nhau không chỉ bằng hành động mà còn bằng ánh mắt. Theo văn hóa ở đây, khi nói chuyện bạn nhìn thẳng vào người đối diện đó là sự tôn trọng bạn dành cho khách, thứ hai cũng thể hiện bạn là một người chính trực và chân thành.

Tuy nhiên, đừng nhìn chằm chằm vào đối phương quá lâu, vì nó sẽ gây ra sự bối rồi cho cả hai. Đặc biệt nên tránh hỏi về tuổi tác, thu nhập cũng như tình trạng hôn nhân của người lạ mới gặp như vậy rất mất lịch sự. Hãy hỏi các câu chung chung như “Mọi thứ ổn chứ”, hoặc bắt đầu câu chuyện bằng chủ đề thời tiết vì người Anh rất thích điều này.

>> Bạn đã biết đến văn hóa hẹn hò tại Anh Quốc chưa?

4. Thời gian

Người Anh cực kỳ coi trọng việc đúng hẹn vì vậy nếu có hẹn với người Anh tốt nhất bạn nên đến đúng hẹn hoặc sớm hơn 5 phút. Người Anh rất hay thường mời bạn bè về nhà ăn tối, nếu bạn được mời thì hãy chuẩn bị một chai rượu hoặc 1 hộp chocolate để mang đến như một lời cảm ơn đến gia đình chủ nhà.

Đối với những buổi tiệc đơn giản hơn thì người Anh thường có văn hóa mỗi người sẽ mang 1 đồ uống hoặc món ăn đến để góp và tất cả sẽ cùng thưởng thức.

5. Thể dục thể thao

Người Anh luôn nổi tiếng là thích thể thao, đặc biệt sau khi sự kiện thể thao London được tổ chức tại đất nước này năm 2012 làm vang dội thế giới. Họ chơi rất nhiều môn thể thao khác nhau như đua xe, bóng bầu dục, chạy bộ,…Nếu bạn đến các công viên của Anh có thể bắt gặp rất nhiều người đang chạy bộ, trong đó có cả các ông bà già. Các trường đại học tại Anh luôn có nhiều câu lạc bộ thể thao để sinh viên có thể tham gia nâng cao sức khỏe.

----------

CÔNG TY DU HỌC SH
Địa chỉ: Tòa Nhà KAPPEL LAND, Lầu 3, Số 346 - 348 - 350 Hoàng Văn Thụ, P. 4, 
 Q. Tân Bình, TP. HCM
Hotline: 091 5565 338 - Ms. Huê (Tư Vấn Miễn Phí)
Mail: hue.doan@dhsh.edu.vn