University of Victoria: Chương trình Co-op hàng đầu không thể bỏ qua tại Canada.

 Chương trình Co-op cho sinh viên quốc tế tại Canada: Cơ hội làm việc, trải nghiệm và kiếm thêm thu nhập tại xứ sở lá phong.

 Chương trình Co-op (co-operative education) cho sinh viên quốc tế tại Canada là một chương trình hợp tác giữa các trường đại học và doanh nghiệp, nhằm cung cấp cho sinh viên quốc tế cơ hội tham gia vào môi trường làm việc thực tế ngay khi còn ngồi trên giảng đường.

 Chương trình này giúp sinh viên quốc tế không chỉ nắm bắt được kiến thức chuyên ngành đang theo học, mà còn trải nghiệm văn hóa và hệ thống làm việc đặc trưng của Canada.

 Đây cũng là một lợi thế lớn cho các bạn sinh viên có ý định tiếp tục làm việc tại Canada sau khi tốt nghiệp, bởi nhờ Co-op các bạn sẽ khám phá được cách thức hoạt động của thị trường lao động Canada, có cơ hội xây dựng mạng lưới quan hệ và tạo dựng mối liên kết với các doanh nghiệp sở tại, tăng cường khả năng giao tiếp và tự tin với đa dạng thể loại công việc trong môi trường đa văn hóa.

 Quan trọng không kém, sinh viên quốc tế tham gia Co-op còn kiếm được một mức thu nhập kha khá, giảm bớt được phần nào gánh nặng tài chính và tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình học tập và sinh hoạt tốt tại Canada.

GIỚI THIỆU CHUNG:

   Là một trường đại học nghiên cứu công lập với số lượng sinh viên đa dạng lên đến hơn 22.000 sinh viên, UVic có tư duy tiến bộ, đề cao tinh thần học tập lành mạnh và đa văn hóa. Trường tọa lạc tại Victoria, thủ đô của British Columbia, nằm ở điểm cực nam của Đảo Vancouver.

   Xếp hạng #2 trong số các trường đại học tổng hợp có sự chuẩn bị nghề nghiệp cho sinh viên tốt nhất tại Canada, University of Victoria chắc chắn mang lại cho sinh viên sự hỗ trợ hoàn hảo nhất trong quá trình chuẩn bị và tìm kiếm cơ hội Co-op, ví dụ như tư vấn nghề nghiệp, đánh bóng hồ sơ xin việc và tổ chức các buổi tọa đàm với nhà tuyển dụng. Trường cũng có một trung tâm việc làm chuyên sâu giúp sinh viên tìm kiếm các cơ hội việc làm và thương lượng mức lương tốt nhất.

 Các sinh viên làm Co-op có thể làm việc tại các công ty và tổ chức tại Victoria, Vancouver, các khu vực lân cận và thậm chí là ở cả Hoa Kỳ.

 Có chương trình Co-op hàng đầu Canada, 56% sinh viên UVic tham gia các kỳ thực tập có trả lương và tích góp những kinh nghiệp thực tiễn quý báu trước khi ra trường. Trong đó, hơn một nửa số sinh viên nhận được việc làm ngay trước khi tốt nghiệp.

 Tại UVic, sinh viên tất cả chuyên ngành đều có thể lựa chọn tham gia chương trình thực tập Co-op, trong khi một số ngành là sẽ bắt buộc như 1 điều kiện để tốt nghiệp, ví dụ như cử nhân Thương mai (B.Comm) và cử nhân kỹ thuật (B.Eng).

 

 Độ dài các chương trình Coop cho sinh viên sẽ khác nhau tùy vào chương trình học và thường kéo dài khoảng 12 tuần mỗi kỳ. Sinh viên cử nhân được đăng ký tối đa 4 kỳ Co-op, vị chi sẽ có được 16 tháng kinh nghiệm thực tiễn quý giá.

 

Khác với chương trình thực tập thông thường (internship), chương trình Co-op bắt buộc các nhà tuyển dụng phải trả lương cho sinh viên. Lợi thế của các sinh viên University of Victoria là trường có mối liên kết với rất nhiều công ty danh tiếng và doanh nghiệp lớn trong nước, cho phép sinh viên có cơ hội nhận được mức lương cạnh tranh khi nộp hồ sơ xin việc. Mức lương hấp dẫn trung bình hàng tháng của sinh viên UVic tham gia Coop là CAD3,076 cho bậc cử nhân và CAD3,699 cho bậc thạc sỹ.

 

Chương trình Co-op của University of Victoria là một cơ hội tuyệt vời cho sinh viên thực hiện ước mơ học tập và phát triển sự nghiệp tại Canada. Với sự hỗ trợ tận tâm của các cố vấn và giáo viên đầu ngành, sinh viên làm Co-op tại University of Victoria được chuẩn bị và trang bị những kỹ năng cần thiết để theo đuổi thành công ngành nghề mình đã lựa chọn trong tương lai.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO:

Nhiều chuyên ngành đại học và sau đại học được giảng dạy tại UVic. Là một trường đại học toàn diện, UVic cung cấp các chương trình về khoa học, nhân văn, nghệ thuật, y tế và kinh doanh, bao gồm các chương trình xếp hạng cao về Toán học, Khoa học Máy tính, Kỹ thuật và Tâm lý học, cùng các chương trình khác.

Hầu hết các chương trình cử nhân của UVic đều yêu cầu bốn năm học. Một số chuyên ngành như Cử nhân Thương mại (BCom) và Cử nhân Kỹ thuật (BEng) yêu cầu sinh viên phải tham gia chương trình thực tập có trả lương (co.op) của trường, chương trình này có thể kéo dài thời gian học lên đến một năm.

Tất cả các chuyên ngành đều cung cấp cho sinh viên tùy chọn để có được trải nghiệm thực tế (chẳng hạn như co.op) tích hợp vào chương trình học. Trên thực tế, 94% sinh viên UVic đều tham gia vài hình thức học tập thực nghiệm khác nhau hoặc ít nhất là một chương trình co.op.