Đại học DePaul

THÔNG TIN CHUNG

Đại học DePaul là một trường đại học tư thục có chất lượng học thuật xuất sắc. Tọa lạc tại Chicago, Hoa Kỳ, trường đã được vinh danh trong nhóm Best National Universities (U.S. News & World Report 2018) và Best Value Colleges (Forbes 2017) trên cả nước.

Có hơn 300 khóa đào tạo cử nhân và cao học để sinh viên lựa chọn, dưới sự dẫn dắt của đội ngũ giảng viên tận tụy, giàu kinh nghiệm hiện đang tham gia giảng dạy tại 10 khoa và trường trực thuộc. Các lớp học của trường có sĩ số nhỏ, với tỉ lệ sinh viên trên giảng viên trung bình là 15:1. Điều này đồng nghĩa với việc tất cả các học viên đều nhận được sự quan tâm đặc biệt và hữu ích từ các thầy cô giáo.

Hiện nay, DePaul chào đón sinh viên đến từ 114 quốc gia đến theo học. Trường tọa lạc trên hai khu học xá đặt tại trung tâm thành phố - bao gồm Học xá Loop ở quận kinh doanh và Học xá Lincoln Park với vị trí ngay gần hồ Michigan.

Nhà trường đáp ứng tất cả các nhu cầu thiết yếu của đời sống sinh viên – từ các tiện ích cơ bản, nhà ở tiện nghi, phương tiện giải trí, luyện tập thể thao cùng những cơ sở vật chất khác. Vào thời gian rảnh sinh viên quốc tế cũng có thể tham gia các hoạt động của hơn 350 câu lạc bộ, dưới sự vận hành của học viên trong trường. Các nhóm hội này gồm có câu lạc bộ thể thao, các nhóm có chung sở thích đặc biệt, sáng kiến hỗ trợ cộng đồng và cả các hoạt động hỗ trợ phát triển sự nghiệp.

Toàn thể 92% sinh viên cử nhân DePaul đã bước vào thế giới công sở hoặc tiếp tục học lên cao trong vòng 6 tháng sau tốt nghiệp. Và Trung tâm Việc làm của trường là nơi cung cấp các dịch vụ hỗ trợ tận tình cho học viên, chẳng hạn như các vấn đề luyện thảo CV và kỹ năng phỏng vấn. Các dịch vụ này có thể được diễn ra dưới hình thức tư vấn trực tiếp hoặc hỗ trợ trực tuyến.

Chicago là một địa điểm lý thú cho sinh viên. Những trải nghiệm văn hóa đa dạng, bao gồm chương trình biểu diễn kịch nghệ, bảo tàng, lễ hội âm nhạc, chưa kể 42km diện tích quay mặt ra phía hồ và lợi thế là nơi đặt trụ sở của hơn 30 công ty thuộc xếp hạng Fortune 500 đã biến nơi đây thành địa điểm lý tưởng để sinh sống và làm việc.

 

THÔNG TIN MỚI

Thêm một ngôi trường mới mẻ và sáng tạo: Trường Ngoại giao ứng dụng Grace

Đại học DePaul mới đây đã nhận được một món quà tuyệt vời trị giá 20 triệu đô la Mỹ, được dùng để thành lập Trường Ngoại giao Ứng dụng Grace (Grace School of Applied Diplomacy).

Tọa lạc tại Trường Khai phóng và Khoa học Xã hội (College of Liberal Arts and Social Sciences), Grace School là một ngôi trường liên ngành, giúp học viên sẵn sàng đảm nhiệm vai trò ngoại giao trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Nhà trường cung cấp các chương trình đào tạo Ngoại giao ứng dụng lý thú ở bậc cử nhân lẫn cao học. Tại đây bạn sẽ có cơ hội phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề cũng như các kỹ năng hòa giải và kết nối một cách chuyên nghiệp.

Trường Grace vượt qua hướng tiếp cận giáo dục truyền thống với mục tiêu hỗ trợ thế hệ kế cận trở thành những nhà lãnh đạo tiên phong. Trường được thiết kế nhằm phát triển năng lực của mỗi học viên, giúp bạn theo đuổi công bằng xã hội bền vững tại đất nước mình cũng như trên thế giới. Đây là nơi bạn sẽ được trang bị đầy đủ công cụ để đối diện với những thách thức khó khăn nhất toàn cầu.

Sinh viên cao học có thể nhận bằng Thạc sĩ Văn chương ngành Ngoại giao ứng dụng và sinh viên cử nhân có thể nhận bằng Cử nhân văn chương với một trong 10 chuyên ngành sau:

Ngoại giao và quan hệ quốc tế

Ngoại giao và kinh tế chính trị quốc tế

Ngoại giao đô thị

Ngoại giao, các tổ chức phi chính phủ và xây dựng hòa bình

Ngoại giao, văn hóa và bản sắc

Ngoại giao và các môn nghệ thuật

Ngoại giao và lý luận phê bình

Ngoại giao và tôn giáo

Ngoại giao và luật quốc tế

Lịch sử ngoại giao

 

RANKINGS

#137 in National Universities 

#65 in Best Value Schools

#19 in Service Learning

#160 in Best Colleges for Veterans

#115 in Top Performers on Social Mobility 

 

CÁC TRƯỜNG VÀ KHOA TRỰC THUỘC

Các trường và khoa trực thuộc Đại học DePaul gồm có:

Trường Truyền thông

Sinh viên có thể theo đuổi các ngành học khác nhau thuộc lĩnh vực nghiên cứu truyền thông, bao gồm phương tiện truyền thông và điện ảnh học, truyền thông kỹ thuật số, quan hệ công chúng và quảng cáo.

Trường Máy tính và Phương tiện số

CDM mang đến cho sinh viên một nền giáo dục cộng tác, nơi giao thoa giữa công nghệ, nghệ thuật và kinh doanh. CDM được tổ chức tại ba trường trực thuộc.

Trường Sư phạm

Nhà trường cung cấp nhiều khóa học song ngữ/văn hóa kép, tư vấn, phát triển giảng dạy, sư phạm mầm non, lãnh đạo và giảng dạy ngôn ngữ toàn cầu.

Trường Luật

Trường Luật DePaul có các chương trình luật y tế và sở hữu trí tuệ tốt nhất cả nước (U.S. News & World Report).

Trường Khoa học Tự nhiên và Y tế

Trường Khoa học Tự nhiên và Y tế giảng dạy rất nhiều chương trình đào tạo thuộc lĩnh vực sinh học, hóa học và hóa sinh, khoa học môi trường, khoa học sức khỏe, toán, khoa học thần kinh, điều dưỡng, vật lý và tâm lý học.

Trường Kinh doanh Driehaus

Nhà trường sẽ đưa bạn đến với các chương trình đào tạo kinh doanh chất lượng nhất, giúp bạn đạt được các mục tiêu học thuật lẫn trong sự nghiệp.

Trường Kinh doanh Sau đại học Kellstadt

Trường Kinh doanh Sau đại học Kellstadt đào tạo sinh viên trở thành các nhà lãnh đạo bằng cách thường xuyên cập nhật chương trình để theo kịp những biến chuyển đổi mới trong kinh doanh toàn cầu.​​

 

YÊU CẦU TUYỂN SINH

Tuyển sinh đại học

Những ứng viên không học trung học ở Mỹ cần nộp kết quả các bài kiểm tra chứng minh đáp ứng được điều kiện Anh ngữ.

Nếu điểm tiếng Anh thấp hơn điều kiện tối thiểu, ứng viên có thể sẽ được xem xét Tuyển sinh có điều kiện. 

Ứng viên có thể chứng minh năng lực tiếng Anh bằng một trong những cách sau:

  • TOEFL iBT – tối thiểu 80 điểm và không có kỹ năng nào dưới 17
  • IELTS Học thuật – từ 6.5 trở lên
  • SAT – điều kiện tối thiểu dựa trên kết quả đọc và viết đạt 550
  • ACT – tối thiểu 18 điểm cho kỹ năng đọc và 20 đối với Tiếng Anh
  • PTE Học thuật: từ 53 trở lên

Điều kiện Tiếng Anh Tuyển sinh có Điều kiện

  • TOEFL iBT – tối thiểu 60
  • IELTS Học thuật – tối thiểu 6.0
  • PTE Học thuật: từ 42 trở lên

Tuyển sinh sau đại học

Để ứng tuyển vào các chương trình sau cử nhân, ứng viên phải hoàn thành hoặc đang trong quá trình hoàn tất chương trình cử nhân tại một cơ sở giáo dục được kiểm định của vùng ở Hoa Kỳ hoặc nước ngoài. Bạn có thể đăng ký vào chương trình sau cử nhân hoặc đào tạo chuyên ngành. Những chương trình được giảng dạy tại Đại học DePaul gồm có Thạc sĩ Văn chương, Thạc sĩ Khoa học, Thạc sĩ Nghệ thuật, Tiến sĩ, Thạc sĩ Luật và Juris Doctor.

Nhà trường khuyến khích tất cả các ứng viên nên kiểm tra điều kiện tuyển sinh quốc tế cũng như yêu cầu của khóa học mà bạn lựa chọn.

 

ĐÀO TẠO TIẾNG ANH

Phương pháp tiếp cận toàn diện của trường trong giảng dạy Tiếng Anh đặc biệt chú trọng vào các kỹ năng ngôn ngữ, học thuật cũng như đời sống xã hội và văn hóa Mỹ đương đại. Các lớp Tiếng Anh học thuật (ELA) thường có sĩ số nhỏ, trung bình từ 10 đến 17 học viên, với sự giảng dạy của các giảng viên giàu kinh nghiệm chuyên môn.

Tại ELA, cấp độ của học viên sẽ được quyết định dựa trên bài kiểm tra đầu vào được tổ chức vào đầu kỳ học. Các bài kiểm tra này thường bao gồm một bài thi viết và Bài kiểm tra năng lực Tiếng Anh quốc tế (TOEFL) của trường.

Bất kì sinh viên quốc tế nào từng học tiếng Anh và đã hoàn tất chương trình trung học đều có thể nộp hồ sơ vào ELA. Độ tuổi tối thiểu của chương trình Tiếng Anh Chuyên sâu (IEP) là 17 tuổi. Để trúng tuyển, ứng viên phải viết một bài luận có độ dài từ 3 đến 5 đoạn với một vài lỗi sai cho phép. Bên cạnh đó, ứng viên phải có khả năng đàm thoại về đề tài mục tiêu học tập của bản thân.

IEP

IEP có 5 cấp độ tiếng Anh học thuật – Cấp độ dự bị, Cấp độ Trung cấp, Cấp độ Trung Cao cấp, Cấp độ Nâng cao và Cấp độ Dự bị vào Đại học. Tân sinh viên sẽ được đánh giá năng lực tiếng Anh để đảm bảo phù hợp với trình độ khóa học. Các chương trình này có thời lượng 18 giờ học mỗi tuần.

Các môn học ở từng trình độ

Sinh viên toàn thời gian sẽ tham gia bốn khóa học viết, đọc và phát triển từ vựng, ngữ pháp và tiếng Anh nghe nói.

 

AN TOÀN SINH VIÊN

Đại học DePaul đảm bảo an ninh học xá là vấn đề luôn được nhà trường ưu tiên hàng đầu, thông qua nhiều hình thức khác nhau:

Buồng điện thoại và điện thoại trong các tòa nhà

Toàn bộ khu học xá Lincoln Park được lắp đặt các buồng điện thoại để sinh viên có thể gọi báo trong trường hợp khẩn cấp.

Dịch vụ cảnh báo DPU

DPU Alert là hệ thống cảnh báo khẩn cấp của Đại học DePaul và sinh viên, giảng viên, đội ngũ nhân viên cũng như du khách đến thăm sẽ lập tức nhận được thông báo khi có tình huống khẩn. Phương thức cảnh báo này có thể được áp dụng cho điện thoại, tin nhắn hay email, và người nhận sẽ lập tức được nhà trường hướng dẫn các bước cần làm theo để đảm bảo an toàn.

Dịch vụ hộ tống an ninh

Đại học DePaul có Ban An ninh công cộng của riêng trường, và đây là bộ phận cung cấp dịch vụ hộ tống. Với dịch vụ trợ giúp này, mỗi khi cảm thấy bất tiện vì phải di chuyển một mình, bạn hoàn toàn có thể nhờ nhân viên an ninh hộ tống đến nơi cần đến.

 

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Thực tập quốc tế

DePaul tổ chức các chương trình thực tập và đào tạo quốc tế nhằm thúc đẩy sự nghiệp của sinh viên lên một tầm cao mới. Việc này mang lại cho người học lợi thế riêng biệt trên thị trường lao động cạnh tranh, cho phép bạn trải nghiệm công việc thực tế, qua đó mở rộng các mối quan hệ chuyên nghiệp, phát triển kỹ năng cũng như học hỏi những vấn đề khác nhau trong thực tế.

Hội chợ việc làm & thực tập

Trung tâm Việc làm thường tổ chức các chương trình hội chợ việc làm và thực tập đa dạng, chào đón các nhà tuyển dụng từ Chicago và xa hơn đến DePaul để tìm kiếm ứng viên, bất kể kinh nghiệm học vấn và làm việc trước đó. Bạn có thể tham dự những hội chợ việc làm như thế này để kết nối với các nhà tuyển dụng mà bạn quan tâm, cũng như tìm hiểu cơ hội thực tập và làm việc ở các doanh nghiệp, cơ quan chính phủ cùng các tổ chức phi lợi nhuận.

Tư vấn nghề nghiệp

Dịch vụ tư vấn việc làm của nhà trường sẽ giúp sinh viên những vấn đề sau:

Phát triển sơ yếu lý lịch và portfolio

Lên chiến lược tìm kiếm việc làm và thực tập

Định hướng ngành học, chuyên ngành và sự nghiệp

Tìm kiếm công việc phù hợp với giá trị của bản thân

Tìm hiểu ngành nghề

Các phương án sau đại học

Các sự kiện của cựu sinh viên và hội chợ việc làm

Cựu sinh viên của trường có thể tham dự các sự kiện và hội thảo phát triển việc làm do Trung tâm Việc làm tổ chức hàng quý. Ngoài ra, các bạn còn có thể tham dự các hội chợ việc làm và thực tập thường niên để gặp gỡ các nhà tuyển dụng có nhu cầu tìm kiếm ứng viên.