Du học Mỹ 2019 - Chương trình sau đại học

Hoa Kỳ là nơi có nhiều trường đại học danh tiếng nhất thế giới (chiểm một nửa trong số 10 trường hàng đầu toàn cầu) và có nhiều sinh viên quốc tế hơn bất kỳ quốc gia nào khác - khoảng 1,1 triệu người theo số lượng mới nhất.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về việc học tập tại Hoa Kỳ ở cấp độ sau đại học - bao gồm cách nộp đơn, thị thực sinh viên, lệ phí và tài trợ, và ở lại để tìm kiếm việc làm.

Hướng dẫn nộp đơn

Để đủ điều kiện học cao học tại Hoa Kỳ, bạn phải hoàn thành bằng cử nhân hoặc bằng cấp tương đương từ một tổ chức được quốc tế công nhận. Cùng với chứng chỉ bằng cấp của bạn, thông thường bạn cũng sẽ cần cung cấp:

Một hoặc nhiều thư giới thiệu;

Một đề xuất nghiên cứu (cho các ứng viên tiến sĩ và sau tiến sĩ);

Kết quả kiểm tra tuyển sinh sau đại học, nếu được yêu cầu (ví dụ GRE / GMAT );

Bằng chứng về trình độ tiếng Anh (ví dụ TOEFL / IELTS) nếu bạn không phải là người bản ngữ;

Một bài luận về mục đích, phác thảo nguyện vọng của bạn và chứng minh sự phù hợp của bạn cho khóa học.

Chỉ có một số tổ chức chấp nhận đơn đăng ký liên tục, còn lại hầu hết các trường đại học đều đưa ra thời hạn sớm (thường là từ tháng 12 đến tháng 1) và thời hạn thường xuyên (thường là từ tháng 3 đến tháng 4). Bạn có thể nộp đơn vào nhiều trường đại học Mỹ tùy thích, nhưng nhiều sinh viên chọn một danh sách ngắn (chỉ tối đa 6 trường). Các trường đại học Hoa Kỳ thường thu phí nộp đơn, thường từ 50 đến 100 đô la.

Cách xin visa du học Mỹ

Sinh viên quốc tế sẽ cần phải có được thị thực không di dân F-1. Bạn chỉ có thể nộp đơn cho việc này sau khi đảm bảo một vị trí tại một trường đại học được SEVP phê duyệt và bạn sẽ cần cung cấp bằng chứng đủ tiền trong suốt thời gian khóa học và xác nhận ý định rời khỏi Hoa Kỳ sau khi hoàn thành việc học. Bạn sẽ được yêu cầu tham dự một cuộc phỏng vấn tại đại sứ quán Mỹ tại địa phương, mang theo đơn đăng ký và các tài liệu hỗ trợ cho bạn.

Nếu bạn là công dân Canada hoặc người Croatia, bạn sẽ không cần thị thực du học tại Hoa Kỳ, nhưng bạn vẫn cần phải có được Giấy chứng nhận đủ điều kiện I-20 và thanh toán cho đăng ký SEVIS (cơ sở dữ liệu và theo dõi sinh viên) . Lệ phí xin visa không di dân hiện là $ 160 và phí đăng ký cho SEVIS là $ 200.

Học phí

Học phí tại các trường đại học Hoa Kỳ nổi tiếng là cao. Các trường đại học tư có xu hướng thu phí cao hơn, và thường có một tỷ lệ duy nhất cho cả sinh viên trong nước và quốc tế. Các trường đại học công lập sẽ có tỷ lệ thấp hơn cho sinh viên trong tiểu bang của họ, và tỷ lệ cao hơn cho sinh viên quốc tế và cư dân ngoài tiểu bang. Nếu bạn muốn có bằng cấp chuyên nghiệp như MBA, JD, LLM hoặc MD, bạn sẽ phải trả nhiều hơn đáng kể so với các chương trình sau đại học khác.

Tất cả các trường đại học Hoa Kỳ được yêu cầu về mặt pháp lý để công bố các khoản phí và máy tính hỗ trợ tính toán trên trang web của họ. Sử dụng điều này để có được ước tính nhanh về chi phí học tập dự định của bạn, và khoản tài trợ nào bạn có thể đủ điều kiện nhận.

Học bổng và hỗ trợ tài chính

Tin tốt là nhiều sinh viên có thể được hưởng lợi từ một số hình thức hỗ trợ tài chính, và thường các tổ chức cạnh tranh nhất cung cấp hỗ trợ hào phóng nhất. Ví dụ, năm trường đại học lớn của Hoa Kỳ cam kết cung cấp hỗ trợ tài chính đầy đủ cho tất cả sinh viên (cả trong nước và quốc tế), những người được chọn nhập học, bất kể tình hình tài chính của họ. Những trường này là  Harvard, Amherst, Yale, Princeton và MIT .

Vì các chương trình hỗ trợ và cho vay của chính phủ Hoa Kỳ thường không có sẵn cho sinh viên quốc tế, nên bạn có thể sẽ tìm thấy các nguồn tài trợ tốt nhất của mình là những nguồn do trường đại học bạn chọn và / hoặc các tổ chức khác cung cấp. Học bổng  và trợ cấp có thể được trao dựa trên nhu cầu tài chính, thành tích học tập và / hoặc các tài năng khác, và cũng có thể tính đến các yếu tố liên quan đến nền tảng và lĩnh vực học tập của bạn.

Chi phí sinh hoạt

Tùy thuộc vào nơi bạn quyết định học ở Mỹ, chi phí sinh hoạt có thể thay đổi đáng kể. Dù bạn có tin hay không, chi phí sinh hoạt ở Mỹ thường có thể thấp hơn so với các điểm đến du học phổ biến khác. Các khu vực ngoại ô và nông thôn ở miền Nam và Trung Tây thường có chi phí sinh hoạt thấp nhất, với các trung tâm đô thị lớn như Thành phố New York đòi hỏi chi phí sinh hoạt cao hơn đáng kể ( Đại học New York  ước tính trung bình hàng năm là 24.000 đô la). Để bổ sung thu nhập của bạn, bạn có thể muốn tìm kiếm  công việc bán thời gian trong khuôn viên trường . Tuy nhiên, làm việc ngoài trường trong năm đầu tiên của bạn bị hạn chế bởi các quy định về thị thực.