Du học Mỹ - Cộng đồng LGBT cần biết quyền lợi của mình

Điều này là cực kỳ cần thiết và để bảo vệ cho chính bản thân mình trong suốt quá trình du học tại Mỹ. Một tổ chức chuyên bảo vệ quyền và sự tự do cho mọi người tại Mỹ (viết tắt ACLU) đã đề ra các quyền lợi mà du học sinh thuộc cộng đồng LGBT được hưởng. Hãy cùng xem nhé.

1. Nhà trường sẽ bảo vệ bạn

Vấn đề bạo lực học đường hiện này cũng rất phổ biến, và Mỹ cũng không phải là ngoại lệ. Bạn có thể bị chế giễu, bắt nạt, thậm chí bị bạo lực thân thể vì xu hướng tình dục đặc biệt của bản thân. Đừng nghĩ bạn phải chịu đựng vì không dám phản kháng hãy báo cáo lên đại diện của trường mà bạn đang theo học. Trong Hiến Pháp của Hoa Kỳ có quy định tất cả các trường thuộc sự quản lý của chính phủ Mỹ trên toàn đất nước Mỹ phải đứng ra bảo vệ và giải quyết các vấn đề ảnh hưởng đến xâm hại, tioonr thương thể xác cũng như tinh thần của sinh viên thuộc cộng đồng LGBT giống như các sinh viên bình thường khác.

Ban đại diện của trường nghiêm cấm được từ chối, thờ ơ, không giúp đỡ các bạn trong cộng đồng LGBT vì ngoại hình, hành vi hoặc giới tính của họ là tuân theo với tự nhiên. Ví dụ như các bạn trai trang điểm hay các bạn gái mang phong cách toboy,….và họ cũng không có quyền bắt bạn phải thay đổi cách ăn mặc hay phong thái cử chỉ.

Nếu bạn báo cáo sự việc trên lên trường học nhưng không nhận được bất kỳ sự giúp đỡ, bảo vệ nào thậm chí  họ có thái độ khinh miệt thì hãy gọi đến văn phòng của  ACLU tại gần nơi bạn sống để được bảo vệ và giúp đỡ.

2. Bạn có quyền được không công khai xu hướng tình dục

Nhà trường không có quyền được tự do công khai xu hướng tình dục của bản thân cá nhân, tổ chức nào nếu chưa thông qua sự đồng ý của bạn. Thậm chí khi bạn có đã công khai bản thân với người khác thì nhà trường cũng không được phép làm điều này.

Nếu có bất kì giáo viên, cán bộ trong trường hay sinh viên đe dọa sẽ công khai xu hướng tình dục của bạn thì chắc chắn họ đang vi phạm pháp luật. Bạn không nên quá hoảng sở hãy thông báo với tổ chức ACLU hoặc bất kỳ tổ chức nào của cộng đồng LGBT.

3. Bạn được phép tự do thể hiện cá tính của bản thân

Bạn có quyền được thể hiện cá tính của mình trong suốt thời gian bạn học tập, bạn có thể thoải mái công khai xu hướng tình dục của bản thân nếu bạn muốn mà không pahir xin phép bất cứ một tổ chức hay cá nhân nào. Bạn cũng có quyền công khai ủng hộ cộng đồng LGBT bằng cách đề cập đến, mặc áo theo chủ đề hoặc tham gia các hoạt động của cộng đồng.

Nhà trường chỉ có quyền cấm bạn nếu các hành động của bạn làm ảnh hưởng đến cacshoatj động học tập tại trường. Ngoài ra nếu bạn không vi phạm bất kỳ quy định nào thì chẳng ai có quyền cấm bạn cả.

4. Bạn có quyền bạn cùng giới đi tham dự tiệc của trường

Không bất kỳ quy định nào yêu cầu bạn đi cùng phải khác giới tình, bạn là một cô gái vẫn hoàn toàn có thể dẫn theo bạn gái khác đi dự tiệc cùng mình. Trong các buổi tiệc hầu hết thường có phần Nữ hoàng Prom (Prom Queen), nếu bạn là một chàng trai hoàn toàn hãy mạnh dạn ứng tuyển vào vị trí này, biết đâu bạn sẽ dành chiến thắng. Ngoài ra bạn cũng có thể thoải mái mặc các trang phục theo ý thích để thể hiện bạn thân mà không cần chú ý đến sự xì xào của mọi người. Tuy nhiên vẫn phải đảm bảo đủ lịch sự.

Như bạn cũng thấy hiện giờ thế giới rất phát triển nên ai cũng bình đẳng như ai, không bởi vì bạn thuộc cộng đồng LGBT mà bị đối xử không công bằng. Hãy tìm hiểu thật kỹ các quyền lợi của người thuộc LGBT được hưởng để bảo vệ bản thân và tự tin là chính mình nhé!.

----------

CÔNG TY DU HỌC SH
Địa chỉ: Tòa Nhà KAPPEL LAND, Lầu 3, Số 346 - 348 - 350 Hoàng Văn Thụ, P. 4, 
 Q. Tân Bình, TP. HCM
Hotline: 091 5565 338 - Ms. Huê (Tư Vấn Miễn Phí)
Mail: hue.doan@dhsh.edu.vn