Du học Mỹ - ICE điều chỉnh lệ phí SEVP 2019

Các khoản phí mới sẽ được áp dụng từ ngày 24 tháng 6 năm 2019 gồm lệ phí chứng nhận trường học SEVP và lệ phí nộp đơn của sinh viên nước ngoài cho chương trình học thuật (visa F), học nghề (visa M) và trao đổi sinh viên (visa J).

Các khoản phí tăng được ước tính dựa trên nguồn tài chính cần thiết để hỗ trợ cho các hoạt động của SEVP như bảo trì hệ thống công nghệ thông tin, đội ngũ nhân viên vận hành và nâng cao các chương trình hiện tại.

Theo ông Rachel Canty – Giám đốc chương trình SEVP cho biết chương trình SEVP được vận hành hoàn toàn nhờ vào các khoản phí thu từ sinh viên và không nhận được bất kỳ một khoản hỗ trợ tài chính nào từ Quốc hội Hoa Kỳ. Mặc dù lạm phát gia tăng và các hoạt động mở rộng chương trình không ngừng nghỉ, đặc biệt là sự cải tiến trong hệ thống thông tin trao đổi sinh viên và khách mời (SEVIS) nhưng mức phí của SEVP được giữ nguyên từ năm 2008.

Vậy cụ thể sẽ tăng mức phí lên bao nhiêu?

• Phí SEVIS I-901 cho sinh viên quốc tế F và M sẽ tăng từ $200 lên $350.
  • DHS sẽ duy trì Phí SEVIS $35 I-901 cho chương trình sinh viên trao đổi J, au pair, camp counselor và Summer work travel, các đối tượng còn lại sẽ tăng phí SEVIS I-901 từ $180 lên $220.
  • Lệ phí chứng nhận trường SEVP cho lần chứng nhận ban đầu sẽ tăng từ $1.700 lên $3.000.

Mức phí mới bao gồm những gì?

• Mức phí $1,250 dành cho các trường được chứng nhận SEVP nộp đơn yêu cầu chứng nhận lại.
  • Mức phí $675 áp dụng với các trường nộp Mẫu I-290B, Thông báo về khiếu nại hoặc chuyển đổi.
  • Duy trì mức phí $655 cho một lần truy cập trang web ở mức hiện tại, nhưng quy định rõ rằng, kể từ ngày mức phí mới có hiệu lực, cơ quan quản lý hiện tại của SEVP có thể tính phí truy cập trang web khi một trường được chứng nhận thay đổi tình trạng hiện tại hoặc tình trạng mới trong Mẫu I-17, Đơn xin phê duyệt trường học của du học sinh.

Quy định này yêu cầu tất cả sinh viên quốc tế tương lai và sinh viên trao đổi phải trả phí SEVIS I-901 trước khi Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cấp thị thực. Du học sinh thông thường và sinh viên trao đổi phải trả Phí SEVIS I-901 trước ngày thực hiện lệ phí, nhưng trước khi họ có được thị thực hoặc vào Hoa Kỳ, sẽ không cần phải trả chênh lệch giữa phí mới và phí cũ. Phí SEVIS I-901 được thanh toán trực tiếp trên trang FMJfee.com .

Các trường sẽ tiếp tục thanh toán tất cả các khoản phí liên quan đến Mẫu I-17 tại Pay.gov. Nếu trường nộp đơn yêu cầu chứng nhận ban đầu hoặc chứng nhận lại, cập nhật kiến ​​nghị hoặc Mẫu I-290B, và các mẫu đơn này không được xét trước ngày lệ phí mới áp dụng, trường sẽ không phải nộp lệ phí mới.

SEVP là hệ thống quản lý và giám sát hơn một triệu sinh viên quốc tế theo đuổi chương trình học thuật hoặc học nghề (diện visa F và M) tại Hoa Kỳ và những người phụ thuộc của họ. Hệ thống này cũng xác nhận các trường và chương trình tuyển sinh những sinh viên này.

Cả hai đều sử dụng SEVIS để bảo vệ an ninh quốc gia bằng cách đảm bảo rằng sinh viên thông thường, sinh viên trao đổi, nhà tài trợ được chỉ định và trường học tuân thủ luật pháp Hoa Kỳ. SEVP cũng thu thập và chia sẻ thông tin SEVIS với các đối tác chính phủ, bao gồm Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ và Dịch vụ Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ, vì vậy chỉ những sinh viên quốc tế hợp pháp và sinh viên trao đổi mới được phép nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

HSI xem xét các hồ sơ SEVIS về các vi phạm tiềm ẩn và đề cập đến các trường hợp có thể có liên quan đến an ninh quốc gia hoặc an toàn công cộng đến các văn phòng trường để điều tra thêm. Ngoài ra, Trung tâm Phân tích và Hoạt động của SEVP phân tích hồ sơ của học sinh và trường học về việc tuân thủ hành chính với các quy định của liên bang liên quan đến việc học tập tại Hoa Kỳ.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.ICE.gov/SEVP.