Du học sinh Canada không thể bỏ qua 5 điều này khi du học tại đây

Đi xem khúc côn cầu

Đi xem thể thao cũng là một trong những cách để kết bạn và hòa nhập vào môi trường mới nhanh nhất. Còn gì tuyệt hơn khi chính mắt bạn được thưởng thức môn thể thao được yêu thích nhất tại Canada – khúc côn cầu, thay vì ngồi xem trước màn hình nhỏ tại nhà. Bạn cũng có thể tìm hiều về những đội bóng được yêu thích nhất đang chơi tại National Hockey League (giải quốc nội).

Những trận thi đấu đều được trực tuyến trên kênh truyền hình quốc gia Canada, bạn có thể rủ bạn bè xem qua máy tính, điện thoại hoặc xem màn hình lớn tại các cửa hàng bia ở Canada. Tuy vậy bạn cũng nên thử một lần có mặt trực tiếp trên sân để thưởng thức bầu không khí náo nhiệt ở đó. Bạn sẽ nhận ra rằng người dân Canada yêu khúc côn cầu nhiều như Việt Nam yêu bóng đá. Ở Canada người người, nhà nhà xem khúc côn cầu và ủng hộ cho các đội mà mình yêu thích.

>> 5 địa điểm tại Canada mà bạn nên ghé thăm

Trải nghiệm các môn thể thao mùa đông

Canada nổi tiếng với thế giới về khí hậu lạnh lẽo của mùa đông đặc trưng vì vậy các môn thể thao mùa đông ở đây cực kỳ nổi tiếng và được ưa chuộng như trượt băng nghệ thuật, trượt tuyết,…Đối với các bạn du học sinh Việt Nam có thể đã quen với khí hậu nóng ẩm nên hơi xa lạ hoặc chưa làm quen được kiểu thời tiết như vậy. Tuy nhiên trải nghiệm các môn thể thao trên tuyết cũng là một điều đáng thú vị đấy chứ?

Cùng nhau tham gia hoạt động cắm trại vào mùa hè

Bạn có thể cùng bạn bè hòa mình vào với thiên nhiên, ngắm những danh thắng cảnh tuyệt vời của đất nước Canada. Việc này sẽ giúp bạn xả stress cũng như thư giãn sau những ngày tháng học tập mệt mỏi và căng thẳng. Một số địa điểm mà bạn nên đến như vườn quốc gia Waterton Lakes tại Alberta, công viên Lake Superior và Silent Lake tại Ontario.

Bạn còn có cơ hội được nhìn ngắm các loại động vật trực tiếp như hươu hay nai sừng tấm. Hãy nhớ mang theo quần áo ấm bởi vì các chỗ cắm trại thường nhiệt độ rất lạnh.

Một lần đi dạo bằng xe được kéo bằng các chú chó

Hãy tưởng tượng xem còn gì thú vị hơn khi bạn được thưởng thức khung cảnh thiên nhiên trên những chiếc xe trượt tuyết được kéo bằng các chú chó dễ thương. Đây chắc chắn là kỷ niệm khó quên mà không phải ai cũng được thử qua. Cách di chuyển này đã có từ rất lâu đời và nó dùng để có thể di chuyển từ đầu phía nam Canada sang phía Bắc Canada, tuy nhiên hiện giờ hoạt động này giờ trở thành một hoạt động du lịch rất thu hút khách du lịch đến với xứ sở “lá phòng đỏ”.

Bạn có thể tự điều khiển đàn chó hoặc đơn giản hơn là tìm một người dẫn đường và điều khiển xe, bạn chỉ việc ngả lưng và tận hưởng phong cảnh xung quanh. Ngoài ra, bạn còn có thể có cơ hội nghe người hướng dẫn chia sẻ, cũng như giới thiệu cho bạn về nguồn gốc của chúng.

>> 10 lý do hàng đầu để học tập và sinh sống tại Winnipeg - Canada

Ăn uống tại Tim Hortons

Time Horton là chuỗi nhà hàng nổi tiếng tại Canada với hai món đặc trưng là cà phê và bánh vòng. Nó thu hút rất nhiều người dân bản xứ cũng như du khách ghé thăm nơi đây vào mỗi buổi sáng. Chuỗi nhà hàng này có đến 3500 cửa hàng trên khắp đất nước Canada. Vì vậy bạn không khó để ghé thăm nó. Đừng quá ngạc nhiên nếu bạn là “vị khách đầu tiên” có mặt tại cửa hàng sau những đêm ôn bài khuya hoặc trước giờ đi học. Còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức bữa ăn sáng Flatbread Breakfast Panini tại đây.

Trên đây là 5 điều mà bạn nên làm ở Canada khi bạn học tập cũng như sinh sống tại đây. Nó sẽ làm cho cuộc sống của bạn trở nên vui vẻ, thú vị hơn. Bạn sẽ cảm thấy rằng tuy rằng cuộc sống du học không quá màu hồng nhưng vẫn tràn đầy những điều đặc biệt. Chính bạn là người sẽ làm cho cuộc sống du học của mình trở nên nhiều màu sắc hơn.