Hành lý du học Anh Quốc - Cần mang theo những món đồ gì?

Dưới đây là những món đồ không thể thiếu  mà bạn cần quan tâm trong quá trình chuẩn bị vali đi du học tại Anh.

1. Hồ sơ giấy tờ cần thiết

Đây là checklist các giấy tờ mà bạn cần chuẩn bị sẵn sàng:

- Hộ chiếu, visa và thư chứng minh khi bạn được cấp visa cùng vé máy bay.

- Thư mời nhập học CAS của trường, chứng chỉ ATAS, thư mời vô điều kiện và biên lai bạn đã đóng học phí sang trường.

- Giấy khám sức khỏe theo yêu cầu.

- Các giấy tờ chứng minh tài chính của gia đình bạn.

- Chứng chỉ ngoại ngữ, bằng cấp học thuật gần nhất.

- Thông tin cá nhân: Bao gồm số điện thoại, email, địa chỉ và thông tin người bảo hộ cho bạn ở cả Việt Nam và tại Anh để phòng trừ rủi ro.

- Hồ sơ cá nhân nhưu bằng lái xe, giấy khai sinh,…

- Ảnh thẻ mỗi loại nên có từ 6-10 ảnh để làm các thủ tục ở bên Anh.

- Địa chỉ tại Anh và bản đồ nơi bạn dự định sẽ sinh sống.

Các giấy tờ trên cần dịch thuật công chứng sang tiếng Anh, mỗi loại bạn nên photo làm 2 bản và để riêng hồ sơ vào túi để phòng trừ bị thất lạc.

2. Tiền mặt

Tuy bạn đã có thẻ ngân hàng quốc tế nhưng vẫn nên mang theo ít tiền mặt để phòng thân và chi tiêu những thứ lặt vặt. Nhưng không nên mang theo quá nhiêu, chỉ cần mang tối đa 500 bảng Anh là đủ để nếu bạn chưa thể rút tiền từ thẻ thì bạn vẫn còn tiền để ăn uống và đi lại những ngày đầu tại Anh. Bạn nên đổi tiền sang các loại tiền lẻ như (£5, £10, £20 và một ít xu để phòng uống nước, ăn vặt...).

Trong trường hợp bạn mang quá nhiều tiền từ 7500 bảng Anh trở lên thì chắc chắn bạn cần phải khai báo với hải quan, nếu không bạn sẽ có nguy cơ bị phạt lên đến 5000 bảng Anh. Một cách đơn giản để tránh rủi ro là chia nhỏ tiền mặt ra để nếu mất chỗ này bạn vẫn còn chỗ khác để tiêu. Bảo quản thẻ ngân hàng, số tài khoản cũng như mật khẩu thật cẩn thận, nếu bị mất thẻ hãy báo cho chi nhánh ngân hàng đó gần nhất chỗ bạn ở để khóa thẻ lại.

>> Du học Anh 2019: Tìm hiểu văn hóa đặc trưng của nước Anh

3. Quần áo và đồ dùng

Trước khi đặt chân sang Anh, bạn cũng nên tìm hiểu qua một chút về thời tiết bên này để chuẩn bị mang theo quần áo cho phù hợp, nhất là thời tiết của một tuần đầu khi bạn sang. Anh Quốc nổi tiếng là “xứ sở sương mù” và thời tiết lạnh, kể cả khi đến mùa hè thì nhiệt độ cũng ít khi vượt quá 21 độ C, quần áo ấm, găng tay, khăn, giày,… có khả năng chống nước là cựu kỳ phù hợp. Ngoài ra bạn cũng nên chuẩn bị thêm cây dù.

Nếu bạn có bạn bè hay người thân bên Anh thì hãy hỏi họ về các địa chỉ mua sắm đáng tin cậy, và các hình thức giảm giá để tiết kiệm chi phí. Anh Quốc được coi là thiên đường mua sắm, thậm chí còn rẻ hơn ở Việt Nam nên bạn không cần mang quá nhiều đồ sang Anh, nên mang theo áo dài hoặc vest để có thể diện trong các sự kiện hay lễ hội trọng đại.

4. Sách vở và đồ dùng học tập

Laptop là vật gần như bất ly thân với du học sinh. Đặc biệt đối với một nước phương Tây như Mỹ, sinh viên chuộng ghi chép các bài giảng trên máy tính thay vì vở. Nên bạn có thể mang laptop của mình ở Việt Nam qua nhưng cần mua sạc 3 chạc vì ở bên Anh họ chỉ dùng sạc 3 chạc.  Hoặc bạn có thể sang đây mua, giá máy tính ở Anh cũng không quá đắt đỏ mà hầu hết lại là các hãng nổi tiếng.

Các đồ dùng nhỏ như kẹp giấy, bút chì, bút bi,… bạn có thể mang từ Việt Nam để tiết kiệm hoặc mua tại các cửa hàng đồng giá ở Anh. Còn đối với sách và tài liệu tham khảo cách tốt nhất là làm thẻ thư viện  vì ở đây có hầu hết các cuốn sách mà bạn cần, nếu cần mua ngoài bạn có thể xem các anh chị đi trước để mua lại.

>> Bạn đã biết đến văn hóa hẹn hò tại Anh Quốc chưa?

5. Thực phẩm và các loại thuốc

Hải quan Anh khá nghiêm ngặt nên bạn chỉ có thể được phép mang theo lương khô, mì gói,… cấm tuyệt đối các loại thịt, sản phẩm từ sữa không có nguồn gốc từ Liên Minh Châu Âu.

Nên mang theo thuốc nhưng cần cân nhắc kỹ vì đừng mang quá nhiều chỉ mang những thuốc cơ bản như thuốc kháng sinh, thuốc dị ứng, thuốc đau bụng,… kèm theo đơn kê của bác sĩ. Vì ở Anh nếu mắc bệnh, bạn phải đặt lịch với bác sĩ và sẽ tốn rất nhiều thời gian, tiền bạc.

----------

CÔNG TY DU HỌC SH
Địa chỉ: Tòa Nhà KAPPEL LAND, Lầu 3, Số 346 - 348 - 350 Hoàng Văn Thụ, P. 4, 
 Q. Tân Bình, TP. HCM
Hotline: 091 5565 338 - Ms. Huê (Tư Vấn Miễn Phí)
Mail: hue.doan@dhsh.edu.vn