Những điều kiện tối thiểu để chuẩn bị một bộ hồ sơ du học Úc

1. Ngoại ngữ

Tùy vào yêu cầu của ngành học cũng như bậc học, các trường tại Úc sẽ yêu cầu trình độ tiếng Anh khác nhau. Ví dụ như chương trình cử nhân chuyên ngành Tài chính tại trường Edith Cowan Univerty yêu cầu trình độ tiếng Anh của bạn tối thiểu 6.0 IELTS (và không có kỹ năng nào dưới 6.0), trong khi đó cùng chương trình, cùng ngành học trường Sydney Universuty lại yêu cầu tối thiểu 6.5 IELTS. Nếu trình độ tiếng Anh của bạn chưa đạt yêu cầu của trường, bạn có thể đăng ký khóa học tiếng Anh kéo dài từ 15 – 20 tuần đến khi nào đáp ứng được trình độ ngoại ngữ.

Vì vậy trước khi đăng ký bạn cần lên trang web chính thức của ngôi trường đó hoặc gọi điện thoại đến phòng tuyển sinh quốc tế để được tư vấn về các yêu cầu đầu vào của ngôi trường đó.

2. Thành tích học tập nổi bật

Thông thường hầu hết các khóa học thường yêu cầu trình độ tiếng Anh ở mức 5.5-6.0 IELTS (đối với bậc cử nhân).

Đối với các trường giáo dục và đào tạo nghề bạn chỉ cần tốt nghiệp cấp 3 với số điểm trung bình hoặc bạn có bằng cấp tương đương với lớp 12 tại Úc. Hầu hết các trường nghề không yêu cầu quá nhiều, tuy nhiên một số trường đặc biệt sẽ yêu cầu bạn phải có kinh nghiệm hoặc theo học một số môn trước khi học khóa chính thức.

Ở bậc đại học, bạn cần tốt nghiệp Trung học phổ thông với điểm GAP ít nhất 7.0 trở lên hoặc sở hữu kiến thức tương đương. Ở bậc sau đại học, ngoài tấm bằng tốt nghiệp đại hcoj loại ưu tú bạn cần có năng lực nghiên cứu cũng như kinh nghiệm làm việc trước đó.

Đừng vội nản chí nếu bạn không thỏa mãn các yêu cầu đầu vào của trường Đại học tại Úc, vì bạn có thể học các khóa học sự bị, đây được xem là cầu nối giúp bạn chuẩn bị tốt các kiến thức cần thiết để sẵn sàng vào học khóa chính thức.

>> Hướng dẫn xin thị thực du học Úc 2019

3. Các thủ tục, yêu cầu về visa Úc

Nói chung về cơ bản để xin được visa Úc, bạn cần chứng minh cho Bộ Nội Vụ Úc biết rằng bạn đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu đưa ra của quốc gia này như sau

- Đáp ứng về yêu cầu nhập cảnh tạm thời

- Đáp ứng về khả năng tài chính của gia đình bạn

- Đáp ứng đủ trình độ tiếng Anh cũng như sức khỏe.

Ngoài ra, bạn cũng cần hoàn thành các mẫu đơn xin visa du học Úc, trả lệ phí visa và nếu cần tham gia buổi phỏng vấn với đại sứ quán Úc. Đó là chưa kể đến việc tùy vào khóa học của trường mà bạn sẽ xin các loại visa tương ứng. Nghe như có rất nhiều thứ phải để tâm, tuy vậy nhìn chung dưới đây là mọi thứ bạn cần chuẩn bị:

  • Nộp giấy xác nhận nhập học hoặc thư mời, nếu cần bạn nên cung cấp cả biên lai đã đóng học phí cho trường Đại học.
  • Đáp ứng mọi yêu cầu nhập cảnh tạm thời của Bộ Nội Vụ Úc trên trang web chính thức.
  • Chứng minh tài chính rõ ràng, minh bạch, ổn đinh, có thể đáp ứng cho nhu cầu học tập và sinh hoạt của bạn ở bên Úc.
  • Nộp chứng chỉ ngoại ngữ
  • Nộp các giấy tờ về sức khỏe và sơ yếu lý lịch
  • Nộp bảo hiểm OSHC được chấp nhận

Nếu bạn hoàn thành các mục trên và thành công, bạn sẽ nhận được loại visa cho phép bạn nhập cảnh nhiểu lần vào Úc trong suốt thời gian học tập tại đây.

4. Bảo hiểm sức khỏe bắt buộc dành cho du học sinh quốc tế

OSHC đây được coi là hệ thống bảo hiểm bắt buộc du học sinh nước ngoài phải có nếu muốn học tập tại Úc. Bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích khi mua bảo hiểm này như: được chi trả chi phí khi sức khỏe có vấn đề trong suốt thời gian bạn du học tại Úc, được thanh toán viện phí, chi trả thuốc thang, xe cứu thương trong tình trạng khẩn cấp,...

Bạn có thể mua bảo hiểm ở các nhà cung cấp uy tín tại Úc như BUPA OSHC, Allianz Global Assistance, Medibank Private Allianz Global Assistance,....

>> Câu chuyện du học tại Úc của du học sinh

----------

CÔNG TY DU HỌC SH
Địa chỉ: Tòa Nhà KAPPEL LAND, Lầu 3, Số 346 - 348 - 350 Hoàng Văn Thụ, P. 4, 
 Q. Tân Bình, TP. HCM
Hotline: 091 5565 338 - Ms. Huê (Tư Vấn Miễn Phí)
Mail: hue.doan@dhsh.edu.vn