The University of Alabama at Birmingham

Đại học Alabama ở Birmingham là điểm đến cho sức khỏe và sự đổi mới. Với khả năng tiếp cận các cơ hội nghiên cứu thay đổi thế giới và các chương trình hàng đầu, bạn sẽ sống và học tập tại một trung tâm nghiên cứu và công nghiệp phát triển mạnh.

Giới thiệu chung:

• Là trường đại học công lập và một trong những trung tâm đào tạo về y nổi tiếng trên thế giới.
  • Được thành lập năm 1969 tại trung tâm thành phố Birmingham, bang Alabama
  • UAB hiện có khoảng 16,000 sinh viên đang theo học các chương trình cử nhân. Với số lượng sinh viên quốc tế lớn từ hơn 110 quốc gia trên thế giới.

Tại sao chọn Đại học Alabama ở Birmingham?

• Với hơn $715 triệu USD chi tiêu nghiên cứu, UAB được Viện Carnegie chỉ định là trường đại học nghiên cứu Cấp Một. 100% sinh viên đại học có thể tìm được vị trí nghiên cứu tại UAB.
  • UAB là trường hàng đầu về chăm sóc sức khỏe và nghiên cứu chăm sóc sức khỏe. Tám chuyên ngành y khoa được xếp hạng trong top 50 của Hoa Kỳ (US News & World Report 2023, Xếp hạng Bệnh viện Tốt nhất).
  • Top 8% các trường đại học hàng đầu thế giới và là trường được xếp hạng cao nhất ở Alabama.
  • #2 trong số các trường điều dưỡng công lập (Theo Blue Ridge Institute for Medical Research 2021)
  • #32 trường y tốt nhất về nghiên cứu (U.S New& World Report 2023)
  • UAB có 18 chương trình sau đại học được xếp hạng trong top 25 của bảng xếp hạng các trường sau đại học tốt nhất năm 2023 của US News.
  • Birmingham là một điểm đến du lịch đang phát triển với những dịch vụ về văn hóa, lịch sử, không gian xanh và ngành công nghiệp mà bạn sẽ không tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác. Condé Nast Traveller đã vinh danh Birmingham là một trong “22 địa điểm nên đến tốt nhất vào năm 2022”.

Cuộc sống tại Birmingham:

• Là một thành phố lịch sử của Mỹ, Birmingham là một trong những nơi ra đời của Phong trào Dân quyền.
  • Nó có dân số 1,2 triệu người.
  • Birmingham là thị trường công nghệ mới nổi hàng đầu với nhiều công ty khởi nghiệp thành công như Shipt, dịch vụ giao hàng tạp hóa và Daxko, phần mềm dành cho các tổ chức chăm sóc sức khỏe và thể chất.
  • Thế vận hội đã đến Birmingham vào tháng 7/2022.
  • Trung tâm thành phố Birmingham có ẩm thực tuyệt vời và khung cảnh văn hóa sôi động - hãy khám phá khu phố Five Points South cạnh khuôn viên trường.
  • Birmingham có bốn mùa rõ rệt, với nhiệt độ trung bình dao động từ 12°C vào tháng 1 đến 32°C vào tháng 7.

Khuôn viên trường: Cả ba ký túc xá của UAB đều nằm trong ba khu phố, giúp sinh viên dễ dàng kết nối với bạn bè trong khuôn viên trường.

• Sống trong khuôn viên trường và trở thành một phần của cộng đồng học tập sẽ đưa sinh viên đến một vị trí trung tâm trong khoảng cách đi bộ đến trung tâm thành phố Birmingham: nhà hàng, bảo tàng và khu giải trí.
  • Dễ dàng tiếp cận thư viện, trung tâm sinh viên, nhóm học tập và dịch vụ nghề nghiệp.
  • Hơn 15 địa điểm ăn uống trong khuôn viên trường.

Chương trình đào tạo: UAB cung cấp hơn 120 chương trình với các bằng đại học, sau đại học và tiến sĩ về Nghệ thuật & Khoa học, Kinh doanh, Giáo dục, Kỹ thuật, Chuyên môn Y tế, Điều dưỡng và Y tế Công cộng. Các trường chuyên nghiệp đầu tiên của chúng tôi là Nha khoa, Y khoa và Đo thị lực.

YÊU CẦU ĐẦU VÀO VÀ HỌC PHÍ:

ĐẠI HỌC

SAU ĐẠI HỌC