Cách tính chi phí du học thực tế

1. Hạch toán những chi phí bao gồm trong thời gian du học (và những gì không)

Dưới đây là một số chi phí có thể bao gồm hoặc không bao gồm trong phí chương trình du học của bạn:

Du lịch

Chương trình học của bạn sẽ bao gồm việc đi du lịch có tổ chức? Nếu vậy, những chuyến đi này sẽ đi đâu, trong bao nhiêu ngày bạn sẽ đi, và những thứ như bữa ăn, chỗ ở, và vận chuyển bao gồm? Nói chung, càng nhiều chuyến đi được bao gồm trong phí chương trình của bạn, bạn sẽ phải chi tiêu ít hơn cho các kế hoạch du lịch của riêng mình.

Ăn uống

Một số chương trình du học cung cấp cho sinh viên của họ các khoản trợ cấp hoặc phiếu ăn hàng tuần mà họ có thể sử dụng tại các quán ăn địa phương. Điều này có thể tăng thêm rất nhiều tiền tiết kiệm, đặc biệt nếu khoản trợ cấp được trao cho bạn bằng nội tệ.

Di chuyển

Chương trình của bạn có đón bạn từ sân bay khi bạn mới đến, hay bạn tự đi khi đến chỗ ở của bạn? Bạn sẽ được cung cấp một chuyến xe buýt hoặc tàu điện ngầm hàng tháng mà bạn có thể cần đến lớp, hoặc bạn phải tự tìm cách di chuyển tới trường.

Tài liệu học tập

Sách giáo khoa, máy in, thẻ vào bảo tàng, đồ dùng nghệ thuật hoặc bất cứ thứ gì bạn có thể cần cho lớp học có thể đã được bao gồm trong phí chương trình du học của bạn. Nếu không, hãy hỏi cố vấn của bạn số tiền bạn dự kiến ​​sẽ chi cho các tài liệu lớp học.

Các chi phí khác

Bạn có thể được cung cấp những thứ nhỏ như điện thoại di động địa phương và thẻ sim, thẻ internet trả trước, thành viên phòng tập thể dục miễn phí hoặc những thứ khác mà sinh viên cần khi sống ở nước ngoài. Tìm hiểu chi tiết cụ thể để bạn biết những gì bạn cần bỏ ra khi chương trình du học của bạn bắt đầu.

>> Hành lý du học Anh Quốc - Cần mang theo những món đồ gì?

2. Chú ý tỷ giá hối đoái

Bạn có thể nghĩ rằng căn hộ mà bạn đang muốn thuê là một thỏa thuận ở mức £ 500 (Bảng Anh) một tháng, nhưng bạn có biết số tiền đó là bao nhiêu đô la Mỹ không?

Biết loại tiền mà bạn sẽ sử dụng ở quốc gia du học của mình và cách chuyển đổi sang đô la hiện tại. Sử dụng một ứng dụng như Bộ chuyển đổi tiền tệ  để bạn có thể nhận được một chuyển đổi chính xác và cập nhật mà không cần phải làm toán trong đầu và để tránh các lỗi làm tròn có thể cộng dồn theo thời gian.

Ở một số quốc gia, bạn sẽ thấy đồng đô la yếu so với đồng nội tệ, nghĩa là bạn sẽ cần tiết kiệm nhiều hơn bạn nghĩ ban đầu để sống và trải nghiệm thành phố mới của mình mà không bị phá vỡ.

3. Nghiên cứu chi phí trung bình trong thành phố của bạn

Biết bao nhiêu thứ như cửa hàng tạp hóa và giao thông công cộng trong thành phố bạn sẽ đi du học sẽ giúp bạn tính toán chi phí học kỳ ở nước ngoài chính xác hơn. Tìm hiểu về chi phí sinh hoạt trung bình hàng ngày ở các thành phố trên khắp thế giới - tìm ra mức trung bình của những gì bạn sẽ chi cho thực phẩm, rượu và hơn thế nữa, tùy thuộc vào phong cách của bạn.

Để biết chi phí cụ thể hơn, hãy tìm thành phố du học của bạn trên Internet và xem giá của các mặt hàng nhất định, như một tá trứng, vé xe buýt một chiều hoặc bia trong nước. Bạn thậm chí có thể so sánh các thành phố du học của mình với các thành phố lớn ở các bang để xem thành phố nào đắt hơn.

>> Du học Mỹ - Thành phố Los Angeles có gì thú vị khi du học?

4. Suy nghĩ về thói quen chi tiêu của bạn

Ok, vì vậy bây giờ bạn biết giá thông thường trong thành phố du học của bạn, và tỷ giá hối đoái là như thế nào. Nhưng những con số đó sẽ không giúp bạn tính được chi phí học kỳ ở nước ngoài nếu bạn không biết bạn sẽ mua bia bao nhiêu lần, đi ăn tối hoặc sử dụng xe buýt địa phương. Bằng cách suy nghĩ về thói quen chi tiêu của bạn, bạn sẽ có thể tính toán chính xác hơn số tiền bạn sẽ chi tiêu trong học kỳ du học.

5. Tìm hiểu thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ miễn phí

Nhiều ngân hàng và thẻ tín dụng tính thêm phí khi bạn giao dịch bằng tiền quốc tế. Điều này có thể làm tăng đáng kể chi phí của một học kỳ du học. Vì vậy, hãy gọi dịch vụ khách hàng cho mỗi thẻ mà bạn dự định sử dụng ở nước ngoài và hỏi xem có bất kỳ khoản phí nào mà bạn sẽ phải chịu khi sử dụng thẻ của mình ở nước ngoài không. Các khoản phí này thực sự có thể cộng dồn theo thời gian, vì vậy tôi khuyên bạn nên chuyển sang thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ không có phí quốc tế, như thẻ Capital One và cố gắng lấy thẻ ghi nợ sẽ hoàn trả cho bạn khi rút tiền ATM quốc tế, như Thẻ Charles Schwab.

>> Du học New Zealand 2019: Nên ăn uống và giải trí ở đâu để tiết kiệm?

----------

CÔNG TY DU HỌC SH
Địa chỉ: Tòa Nhà KAPPEL LAND, Lầu 3, Số 346 - 348 - 350 Hoàng Văn Thụ, P. 4, 
 Q. Tân Bình, TP. HCM
Hotline: 091 5565 338 - Ms. Huê (Tư Vấn Miễn Phí)
Mail: hue.doan@dhsh.edu.vn