Du học New Zealand 2019: Nên ăn uống và giải trí ở đâu để tiết kiệm?

Chi phí sinh hoạt

Bạn cần lên kế hoạch chi tiết để có thể quản lý một cách chặt chẽ và đảm bảo còn tiền trong suốt quá trình học tập. Có một thực tế là có nhiều bạn mới bước chân sang du học, đặc biệt là các tháng đầu tiên, các bạn thường có tâm lý mua vô tội vạ rồi đến lúc quy đổi ra tiền Việt mới biết bản thân đã chi một số tiền quá lớn.

Các khoản chi tiêu mà cần phải kể đến là học phí sau đến chi phí chỗ ở và tiền ăn. Đối với học phí thì lời khuyên tốt nhất là bạn nên nộp từ ở nhà. Chi phí mua giáo trình thường các bạn du họ sinh sẽ không để ý, nhưng mỗi quyển giáo trình thường ở mức 100 đô New Zealand và mỗi khóa bạn cần mua ít nhất 2 quyển. Vậy để tiết kiệm du học sinh có thể mua lại giáo trình cũ từ các anh chị đi trước hoặc từ các tiệm sách cũ.

Nếu bạn sống ở tại căn hộ mà cần sắm đồ đạc như tủ lạnh, máy giặt,…bạn luôn phải nhớ rằng tiền điện tại New Zealand khá đắt đỏ nên hãy cân nhắc thật kỹ và mua những đồ điện tử này sao cho tiết kiệm điện nhất, tùy vào chất lượng mà chúng có thể có giá tổng cộng từ 500$ đến 3000$.

>> Du học New Zealand - Một nền giáo dục trung học đẳng cấp thế giới

Giải trí làm sao với số tiền eo hẹp

New Zealand nổi tiếng với vô số các hoạt động ngoài trời, và tất nhiên có rất nhiều hoạt động mà du học sinh sẽ không phải chi trả bất cứ đồng nào. Hãy dành thời gian của bạn để tận hưởng không khí tự nhiên của một đất nước xinh đẹp này, công viên, hồ nước, bãi biển là những nơi bạn có thể tự do chạy bộ, đạp xe hay tổ chức những cuộc dã ngoại miễn phí.

Người New Zealand nổi tiếng về ưa thích các lễ hội vì vậy không khó để bạn có thể tham gia các lễ hội này quanh năm như lễ hội ẩm thực, rượu vang, nhạc jazz,…

Nên nhớ rằng thời tiết ở New Zealand thường mưa khá nhiều, hãy luôn cầm theo dù hoặc áo mưa để phòng mưa lớn. Hoặc bạn có thể tham khảo dự báo thời tiết trên các trang báo địa phương.

Đi ăn ngoài

Đất nước này thật sự là thiên đường dành cho những bạn nào yêu ẩm thực, với đường bờ biển hàng nghìn km còn nguyên sơ, khí hậu ôn hòa, đất đai màu mỡ. Không quá ngạc nhiên khi chất lượng sản vật ở đây đứng top đầu của thế giới.

Nếu bạn ưa thích ăn thịt thì New Zealand chính là đất nước sản xuất thịt bò và thịt cừ nổi tiếng thế giới, còn nếu bạn ưa thích hải sản thì đây chính là điểm đến tuyệt vời nhất, hải sản ở đây luôn tươi và ngon nhất mà bạn không thể tìm thấy ở bất cứ nơi nào khác trên thế giới.Người New Zealand rất coi trọng sức khỏe, vì vậy họ luôn ăn những loại nông sản tốt cho sức khỏe như sữa, hoa quả tươi và các loại được trồng tại nông trại bằng phương pháp hữu cơ.

Đi ăn ngoài cũng là thói quen của người New Zealand. Có vô số nhà hàng và quán cà phê với giá cả rất là phải chăng, và đến từ khắp nơi trên thế giới từ Châu Á đến châu Âu. Bạn có thể ăn tại một số nhà mà giá chỉ có 10$ cho mỗi bữa ăn. Ngoài ra có thể chọn các nhà hàng cho phép mang đồ uống vào, nhưu vậy sẽ tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể trong hóa đơn.

>> Sử dụng thẻ ngân hàng tại New Zealand cần chú ý những gì?

Ăn uống tại nhà

Ngoài bạn có thể ăn tối ở nhà và vào các dịp cuối tuần bạn có thể mời những người bạn của mình đến nhà, tổ chức tiệc BBQ. Điều này sẽ giúp mối quan hệ của bạn sẽ được mở rộng. Không cần phải tổ chức quá sang trọng, bạn có thể mua đồ ăn khá rẻ tại các siêu thị địa phương hoặc chợ thực phẩm gần nhà.

Các du học sinh thường đi chợ 1 tuần 1 lần để mua các thực phẩm cần thiết. Tại các siêu thị gần như có tất cả những thực phẩm, hàng hóa mà bạn muốn mua, ở đây bạn cũng sẽ tìm thấy các cửa hàng chuyên bán đồ châu Á. Giờ mở cửa thông thường từ 8h sáng cho đến 8h tối.

>> New Zealand: Bí quyết đi lại trong và ngoài thành phố