Du học Mỹ - Thành phố Los Angeles có gì thú vị khi du học

Khái quát chung

Đây là thành phố lớn thứ hai tại Mỹ sau New York với số dân gần 4 triệu người đang sinh sống và làm việc. Thành phố này mang khí hậu đặc trưng Địa Trung Hải, được người Tây Ban Nha khai phá và hiện giờ trở thành nơi định cư của nhiều người ngoại quốc đến từ khắp nơi trên thế giới.

Ngoài ra, Los Angeles luôn nhộn nhịp với các hoạt động giải trí, văn hóa, điện ảnh,…đặc biệt địa danh nổi tiếng tại Los Angeles làm người dân tại đây tự hào khi nhắc đến là kinh đô điện ảnh Hollywood. Nơi tập trung hàng nghìn diễn viên, đạo diễn, biên kịch,…xuất sắc nhất thế giới. Thành phố này được xếp thứ chín trên bảng xếp hạng các thành phố đáng sống nhất thế giới, cũng là nơi đã tổ chức Thế vận hội mùa đông năm 1932 và 1984. Qua đó có thể thấy sự phát triển đa dạng của thành phố.

>> Kinh nghiệm “Săn” thực tập tại Mỹ của du học sinh Việt

Là một địa điểm tuyệt vời cho việc học tập

Hiện tại, Los Angeles đang có hơn 200, 000 sinh viên theo học tại đây. Hệ thống giáo dục ở đây được chia làm 3 loại: University of California (UC) nổi bật là các trường như UC Berkeley, University of California,…, thứ hai là California State University (CSU) với các trường như CSU Los Angeles, CSU Long Beach,… và cuối cùng là California Maritime Academy và California Community Colleges (CCC) đại diện cho các trường cao đẳng.

Sinh viên tại đây lựa chọn nhiều nhất là UCLA ( viết tắt của University of California, Los Angeles) và UCS ( viết tắt của University of Southern California). UCLA là sinh viên được nhiều sinh viên lựa chọn nhất vì đa dạng các chương trình đào tạo thuộc nhiều chuyên ngành khác nhau. UCS cũng nằm trong top 10 các trường đại học tốt nhất trên toàn nước Mỹ.

Giao thông đi lại

“Thành phố của những thiên thần” này cực kỳ đông xe cộ, du học sinh Mỹ có thể lựa chọn mua xe, nhưng chi phí là cực kỳ đắt đỏ, vì vậy xe bus và tàu hỏa lại hai sự lựa chọn hàng đầu của du học sinh tại đây. Hệ thống giao thông này được quản lý bởi Los Angeles County Metropolitan Transit Authority, bạn sẽ thấy được tất cả thông tin tuyến đường, phí, tuyến xe trên trang web của MTA. Thông thường mỗi lượt đi bạn sẽ mất tầm 1,5 dollar/lượt, nhưng để tiết kiệm bạn có thể bỏ ra 6 dollar/ ngày để mua thẻ Metro Day Pass đi lại thỏa thích.

>> Du học Mỹ 2019 - Chi phí sinh hoạt

Ngoài hai phương tiện trên, bạn có thể chọn taxi hoặc đi bộ. Nhưng thực sự đây không phải là phương án tối ưu được sinh viên tại đây lựa chọn. Vì giá taxi cực kỳ mắc, một quãng đường ngắn đã tiêu tốn của bạn 20 dollar, còn đi bộ cũng không khả thi vì Los Angeles cực kỳ đông đúc và rộng lớn.

Một số vùng lân cận có các dịch vụ xe bus giá rẻ và cực kỳ thuận lợi  như DASH ở trung atam thành phố với giá chỉ có 30 cents/chuyến.

Các dịch vụ giải trí và vui chơi

Bạn có thể dành thời gian đi trên Đại lộ danh vọng hoặc dạo chơi tại các shop hàng hiệu nằm ở  Rodeo Drive, ngoài ra nếu bạn muốn vui chơi tại các bãi cát trên biển thì Surfrider Beach và Venice Beach là hai điểm đến nên ưu tiên nhất.

Ẩm thực ở đây cũng rất đa dạng và phong phú với, là sự pha trộn của các nền văn hóa đông tây khác nhau như: Trung Quốc, Nhật Bản, Ba Tư,… có cả Việt Nam. Bạn sẽ có một ngày đáng nhớ khi ăn trưa tại The Ivy và kết thúc tại Koi. Sau khi kết thúc bữa tối bạn có thể ra đường và hòa nhập vào dòng người và không khí đông đúc tại Roxy thì thật tuyệt vời.

Thực sự điểm đến mà bạn lựa chọn để du học có cho bạn niềm vui và sự trải nghiệp tuyệt vời hay không, còn phụ thuộc rất nhiều vào chính bản thân bạn. Los Angeles cũng vậy, nó mang cho bạn niềm vui nếu bạn biết tận hưởng nó ngoài việc học. Hãy cùng đến “thành phố của những thiên thần” này để được trải nghiệm. Chắc chắn rằng bạn sẽ có những phút giây không thể nào quên trong suốt cuộc đời.

>> 4 bí quyết giúp giảm chi phí khi đi du học tại Mỹ