Đại học Auckland: Lựa chọn hàng đầu cho hành trình du học New Zealand

1. Không gian lý tưởng

Trường Đại học Auckland tọa lạc ngay trung tâm của thành phố Auckland. Đây là thành phố lớn nhất và là trung tâm kinh tế của New Zealand với 1,3 triệu dân. Auckland nổi tiếng là thành phố của những bến cảng và những bãi biển xinh đẹp, nơi hội tụ của các nền văn hóa Âu, Á, văn hóa người Maori, người Polynesian bản địa với phong cách ẩm thực và những lễ hội vô cùng đặc sắc. Khung cảnh thiên nhiên thơ mộng và khí hậu ôn hòa ở Auckland khiến nơi đây trở thành thiên đường cho bất kỳ ai yêu thích các môn thể thao dưới nước và hoạt động ngoài trời.

>> Học bổng New Zealand lên đến 5.000 USD tại Đại học Victoria

2. Lịch sử lâu đời và chất lượng hàng đầu

Đại học Auckland có lịch sử gần 140 năm, hiện sở hữu đội ngũ giảng viên và nhân viên lên đến hơn 5.400 người, được đánh giá là một trong những trung tâm giáo dục quốc tế xuất sắc, là trường đại học hàng đầu về nghiên cứu ở New Zealand, trong đó nổi bật nhất phải kể đến các lĩnh vực như phát triển thuốc ung thư, chuyển giao năng lượng (không dây) và sinh lý học tính toán... Theo đánh giá của QS World University Rankings, The University of Auckland luôn nằm trong top 100 đại học hàng đầu thế giới và là trường đại học duy nhất của New Zealand được mời tham gia vào tổ chức Universitas 21 (Hiệp hội các nhà nghiên cứu tầm cỡ quốc tế) và Hiệp hội các trường đại học khu vực vành đai Thái Bình Dương (Association of Pacific Rim Universities).

Hiện nay, trường có khoảng 41.000 sinh viên, trong đó có trên 11.000 sinh viên quốc tế đến từ 100 quốc gia trên thế giới. Trường có 5 cơ sở đào tạo với cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn quốc tế, hỗ trợ mọi yêu cầu của sinh viên, từ học tập đến giải trí và các hoạt động xã hội, trong đó đặc biệt chú trọng tạo điều kiện để sinh viên có thể phát huy các kỹ năng trong học tập, các kinh nghiệm trong làm việc để đạt được những mục tiêu học thuật.

>> Du học New Zealand 2019: Nên ăn uống và giải trí ở đâu để tiết kiệm?

3. Cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới

Các bạn quan tâm đến các dịch vụ hỗ trợ sinh viên của nhà trường có thể hoàn toàn yên tâm với Thư viện tổng hợp của trường và thư viện riêng cho từng khoa với lượng sách in và sách điện tử đồ sộ mà bạn có thể yên tâm và tự tin khai thac vi trước khi bắt đầu chương trình học chính thức, tất cả sinh viên sẽ được tham gia một khóa học ngắn để nắm bắt đầy đủ thao tác sử dụng và tra cứu thông tin thư viện, qua đó giúp sinh viên dễ dàng hòa nhập với môi trường nghiên cứu chuyên nghiệp và khoa học.

Ngoài ra, trung tâm thông tin Kate Edger hiện đại được trang bị hơn 1.200 chỗ ngồi và trên 500 máy tính, mở cửa từ thứ 2 đến chủ nhật để phục vụ việc học tập của sinh viên. Bên cạnh đó, những bạn có nhu cầu kết hợp vừa học và làm có thể tìm đến Trung tâm Dịch vụ tư vấn và Phát triển việc làm của nhà trường, định kỳ hằng tuần, Trung tâm sẽ tổ chức các buổi tư vấn về kỹ năng xin việc cho sinh viên. Cùng với đó là chương trình ngày hội việc làm, giao lưu với nhà tuyển dụng và hàng loạt trung tâm giải trí, chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ sinh viên các vấn đề trong học tập cũng như đời sống...

Ký túc xá Carlaw Park nằm cạnh công viên Auckland Domain và rất gần ga tàu lửa Parnel, thuận tiện cho việc đi lại của sinh viên. Carlaw Park hiện là nơi cư trú của khoảng 700 sinh viên, được thiết kế với nhiều căn hộ khác nhau, mỗi căn hộ có 2 - 4 phòng ngủ cùng hệ thống bãi đỗ xe, tiệm giặt ủi, khu giải trí… để sinh viên có không gian sinh hoạt thoải mái nhất.

Bạn còn chờ gì nữa mà không đặt hồ sơ đăng ký du học tại The University of Auckland?

>> Du học New Zealand - Một nền giáo dục trung học đẳng cấp thế giới