Du học Mỹ 2019 - Chi phí sinh hoạt

Có lẽ một trong những điều ảnh hưởng lớn nhất được thực hiện khi chọn Hoa Kỳ làm điểm đến du học là hiểu được chi phí sinh hoạt - điều này có thể tạo ra tất cả sự khác biệt để tận hưởng một thời gian học tập thành công mà cũng thú vị và giá cả phải chăng.

Việc nắm bắt chi phí sinh hoạt ở Hoa Kỳ hơi phức tạp vì điều này sẽ thay đổi tùy thuộc vào nơi bạn định học. Tất cả các khu vực thành thị, nông thôn và ngoại ô có mức chi phí khác nhau và khu vực địa lý của đất nước cũng có ảnh hưởng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê chi tiêu trung bình cho một số chi phí cơ bản khác nhau.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đây là mức trung bình và do đó chúng sẽ thấp hơn nhiều so với chi phí có thể có ở một số khu vực đắt đỏ hơn của đất nước (ví dụ: New England) và cao hơn chi phí trung bình ở các quốc gia khác (chẳng hạn như các quốc gia Trung Tây của Illinois, Ohio và Indiana).

Nhà ở, tiện ích và ước tính: $ 1000 - $ 1500 mỗi tháng.

Chỗ ở

Đây là một chi phí rất khó để định lượng, vì chi phí không cố định trên khắp đất nước liên quan đến nhà ở và chỗ ở. Giá căn hộ có thể từ 500 đô la (có thể cho bạn thuê một căn hộ một phòng ngủ ở khu vực nông thôn), đến 1.500 đô la (có thể đảm bảo căn hộ ba phòng ngủ trong cùng khu vực). Nếu bạn đang săn lùng chỗ ở trong một thành phố thì bạn có thể phải trả giá cao hơn nhiều cho không gian sàn nhỏ hơn nhiều, và hãy nhớ; một số trường đại học có thể cung cấp cho bạn chỗ ở trong khuôn viên trường, có thể có giá rẻ hơn.

>> 4 bí kíp giúp giảm chi phí khi đi du học tại Mỹ

Dịch vụ tiện ích

Bạn sẽ hiếm khi thấy rằng chi phí chẳng hạn như tiền điện - được bao gồm trong tiền thuê hàng tháng của bạn, có nghĩa là những chi phí này thường phải được chi trả như một chi phí riêng. Tuy nhiên, một số tiện ích có thể được bao gồm trong giá cho thuê, vì vậy hãy chắc chắn rằng đây là thứ bạn kiểm tra trước khi ký hợp đồng cho thuê. Trung bình, chi phí cho các tiện ích có thể tính như sau:

Gas - không phải tất cả các căn hộ ở Mỹ đều có gas nhưng nếu phòng của bạn có thì nó sẽ chỉ được cung cấp cho mục đích nấu ăn hoặc  để sưởi ấm. Rõ ràng, chi phí sẽ phụ thuộc vào số lượng bạn nấu nhưng nếu đó là tất cả những gì bạn đang sử dụng với chi phí dự kiến ​​là $ 10 đến $ 15 một tháng, nếu bạn dùng để sưởi ấm thì chi phí này có thể lên tới $ 50- $ 100 / tháng.

Điện - những yếu tố cần lưu ý ở đây là căn hộ tiết kiệm năng lượng như thế nào và liệu bạn có sử dụng điện để sưởi ấm hay không. Chi phí này dao động từ 50 $ đến 150 $ mỗi tháng.

Dịch vụ vệ sinh - đây là một tiện ích thường được chủ nhà bao trả nhưng nếu bạn phải chi thì bạn sẽ phải trả khoảng $ 50- $ 75 mỗi quý (ba tháng).

Truyền thông

Khi sống ở nước ngoài, bạn sẽ muốn giữ liên lạc với bạn bè và gia đình ở quê nhà, vì vậy điều này cũng khác quan trọng để tính vào chi phí sinh hoạt của bạn.

Internet - chi phí trung bình có thể là $ 45- $ 50 mỗi tháng nhưng nếu bạn chọn các gói có quyền truy cập không giới hạn hoặc các kênh TV được thêm vào thì có thể cao hơn.

Điện thoại di động - dự kiến ​​sẽ trả khoảng 50 đô la một tháng và lên tới 100 đô la một tháng nếu bạn chọn gói có dữ liệu.

Chi phí hàng ngày

Ngoài chi phí cơ bản, bạn cũng cần phải tính đến chi phí của cuộc sống hàng ngày.

Thực phẩm - hóa đơn hàng tạp hóa ở Mỹ có thể đến ở bất kỳ đâu trong khoảng từ 20 đến 40 đô la, nhưng rõ ràng điều này phụ thuộc vào những gì bạn ăn. Sản phẩm tươi thường đắt hơn, đặc biệt nếu bạn ăn nhiều thịt và rau không đúng mùa. Một số chi phí tạp hóa phổ biến bao gồm:

Trứng: $ 2,00/tá

Gạo: $ 1/pound

Bánh mì: $ 2,50/ổ

Sữa: $ 3,50/gallon

>> Du học Mỹ - ICE điều chỉnh lệ phí SEVP 2019

Di chuyển

Nếu bạn tự lái xe thì xăng sẽ khiến bạn mất khoảng 3,5 đô la mỗi gallon - và hãy nhớ bao gồm cả chi phí bảo hiểm! Nếu bạn di chuyển bằng giao thông công cộng thì bạn sẽ phải trả khoảng $ 50- $ 60 cho một lượt đi hàng tháng.

Quần áo

Chi phí này phụ thuộc vào nơi bạn mua sắm nhưng có rất nhiều lựa chọn chi phí thấp ở Mỹ (TJ Maxx, Forever 21, Target, Wal-Mart) nơi bạn có thể mua quần jean với giá khoảng 40 đô la.

>> Du học Mỹ 2019 - Chương trình sau Đại học