Những điều tuyệt vời mà bạn có được khi lựa chọn du học Canada?

Vì sao Canada thực sự là điểm đến tuyệt vời cho hành trình du học của bạn? Hãy cùng tìm hiểu.

Canada, nơi có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới

Đây chắc chắn là lý do đầu tiên và quan trọng nhất cho quyết định du học của bạn. Chất lượng giáo dục của quốc gia này được khẳng định bằng hệ thống giáo dục quốc dân toàn diện và đồng bộ ở mọi cấp học, được xây dựng trên cơ sở kế thừa những kinh nghiệm giáo dục trong nhiều thập kỷ và kết quả của những chương trình nghiên cứu tiên phong trong lĩnh vực giáo dục; được trả lời bằng những vị trí hàng đầu trên các bảng xếp hạng uy tín trên thế giới của các trường đại học Toronto, McGill, British Columbia… qua các năm. Hơn thế nữa, sau khi tốt nghiệp tại các trường ở Canada, bằng cấp của bạn sẽ được công nhận rộng rãi trên thế giới, không hề thua kém với bằng cấp của Mỹ, Anh hay Úc.

Mặt khác, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn khi du học Canada, tùy thuộc vào điều kiện và nguyện vọng của mình. Nền giá dục đào tạo Canada sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của bạn với chất lượng hàng đầu, từ học đại học, cao đẳng đến học trung học, học nghề,.. Dù bạn lựa chọn chương trình nào thì bạn vẫn luôn đảm bảo nhận được chất lượng giảng dạy tốt nhất.

Canada, nơi đào tạo ngôn ngữ ưu việt

Do những đặc thù của lịch sử mà Canada được coi là một quốc gia song ngữ, nơi mà cộng đồng nói tiếng Anh và tiếng Pháp có vị trí tương đương nhau, vì vậy, đất nước này luôn dẫn đầu thế giới về mặt đào tạo ngôn ngữ. Các trường đại học Canada giảng dạy bằng cả tiếng Pháp và tiếng Anh như ngôn ngữ thứ nhất và thứ hai, điều đặc biệt, đây là phần không thể tách rời của nền giáo dục Canada. Bạn sẽ có cơ hội cải thiện và nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình trong môi trường giáo dục Canada. Càng học lên cao, bạn sẽ nhận ra sự tiến bộ về trình độ ngoại ngữ của mình đáng ngạc nhiên thế nào. Sự tự tin về ngoại ngữ chắc chắc sẽ giúp bạn trở thành ứng viên triển vọng trong mắt các nhà tuyển dụng.

>> 10 lý do hàng đầu để học tập và sinh sống tại Winnipeg - Canada

Canada, nơi chi phí đào tạo phù hợp cho sinh viên quốc tế

Chi phí dường như luôn là rào cản lớn nhất đối với ước mơ du học của rất nhiều du học sinh. Vì vậy, ở Canada, nơi có chất lượng giáo dục hàng đầu cùng chi phí sinh hoạt, học phí phải chăng đối với sinh viên quốc tế chắc chắn là điều bạn mong đợi. Điều chắc chắn là những du học sinh quốc tế bao giờ cũng phải trả học phí cao hơn so với sinh viên nội địa, nhưng các nghiên cứu chỉ ra rằng, sinh hoạt phí và học phí ở Canada thường thấp hơn so với các quốc gia như Mỹ và Anh.

Năm học 2016 - 2017, học phí trung bình năm cho một học sinh quốc tế lấy bằng cử nhân ở Canada là khoảng 20.000 - 30.000 CAD/năm (khoảng 15.050 – 22.600 USD/năm), còn ở Mỹ, chi phí này khoảng 32.762 - 42.419 USD/năm. Năm 2016, chi phí sinh hoạt trung bình năm cho học sinh quốc tế ở Canada là 7.000 - 13.500 CAD/năm (khoảng 5.270 - 10.160 USD/năm) trong khi ở Mỹ chi phí này khoảng 14.000 - 23.000 USD/ năm. Sự chênh lệch về sinh hoạt phí và học phí giữa Mỹ và Canada là rất rõ ràng.

>> 5 địa điểm tại Canada mà bạn nên ghé thăm

Canada, nơi bạn có thể vừa học vừa làm

Nếu bạn vẫn băn khoăn vì kinh phí của mình không đủ để trang trải cho học phí và sinh hoạt phí ở Canada, bạn có thể yên tâm vì ở quốc gia này, bạn có thể vừa học vừa làm để kiếm thêm thu nhập. Luật pháp Canada cho phép sinh viên quốc tế có thể làm việc lên đến 20 giờ một tuần trong suốt thời gian học và full-time 30 giờ một tuần trong suốt các kỳ nghỉ. Một điều thuận lợi nữa là hầu hết sinh viên không cần work permit, cho dù công việc có thể nằm trong khuôn viên hay ngoài khuôn viên trường. Study permit của bạn sẽ cho biết bạn có được làm việc ngoài khuôn viên trường hay không.

>> Du học sinh Canada không thể bỏ qua 5 điều này khi du học tại đây

----------

CÔNG TY DU HỌC SH
Địa chỉ: Tòa Nhà KAPPEL LAND, Lầu 3, Số 346 - 348 - 350 Hoàng Văn Thụ, P. 4, 
 Q. Tân Bình, TP. HCM
Hotline: 091 5565 338 - Ms. Huê (Tư Vấn Miễn Phí)
Mail: hue.doan@dhsh.edu.vn