Vương Quốc Anh - Dự định mở thêm 5 trường Y mới từ 2019

Theo BBC, 5 trường y dự định được mở là - Sunderland, Lancashire, Lincoln, Canterbury và Chelmsford - cùng với việc mở rộng tại các trường y hiện tại, là để giúp chính phủ cam kết tăng 25% số học sinh.

Bộ trưởng Y tế Jeremy Hunt - Vương quốc Anh cho biết các trường học mới đang được nhắm mục tiêu đến các khu vực của đất nước nơi mà khó tuyển dụng và thu hút các bác sĩ mới.

Năm trường y mới này sẽ giúp chính phủ đối phó với những thách thức khi có khoảng hơn một triệu người trên 75 tuổi trong mười năm nữa và những dịch vụ cần thiết để hỗ trợ số lượng cư dân này.

Đến năm 2020, chính phủ dự tính sẽ có hơn 15,00 sinh viên mỗi năm. Số lượng tuyển sinh đợt đầu tiên cho các trường này sẽ rơi vào khoảng 630 sinh viên, việc tuyển sinh được bắt đầu vào tháng 9 năm nay và phần còn lại sẽ được thực hiện trong hai năm sau đó.

>> Du học Anh 2019 - Chọn Oxford hay Cambridge?

Việc mở rộng được Hiệp hội Y khoa Anh hoan nghênh, nhưng họ lưu ý rằng sẽ mất thêm năm hoặc sáu năm nữa thì các bác sĩ mới tương lai này mới có thể làm việc tại các bệnh viện trong hệ thống NHS.

Giống như nhiều đồng nghiệp trong thế giới giàu có của mình, Vương quốc Anh đang phải đối mặt với vấn đề dân số già. Một báo cáo của Nghị quyết Thinktank đã phát hiện ra rằng vào năm 2040, gần một phần bảy người Anh sẽ ở độ tuổi 75 trở lên. Gần một phần ba số người sinh ra trong ngày hôm nay có thể hy vọng sống tới 100.

Giáo sư Bruce Keogh, giám đốc y tế của NHS tại Anh cho biết mô hình chăm sóc hiện tại của NHS sẽ không thể đáp ứng nhu cầu điều trị ngày càng tăng của nhân khẩu học đặc biệt này.

Nói với  The Guardian ,  Keogh nói: Hiện Nếu NHS tiếp tục hoạt động như hiện tại, nó sẽ thực sự phải vật lộn để đối phó vì mô hình này quá lỗi thời và dịch vụ mà chúng ta có hiện tại không phù hợp với tương lai.

Hàng ngàn sinh viên quốc tế cạnh tranh cho một vị trí trong các chương trình y tế của các trường đại học Vương quốc Anh. Bởi vì điều kiện tuyển sinh đầu vào khá khó khăn - 3As ở cấp độ A (bao gồm hóa học và sinh học) hoặc tương đương là những yêu cầu tiêu chuẩn để áp dụng cho y học đại học. Một yêu cầu chung khác sẽ là điểm IELTS tối thiểu 6,5 trên tất cả bốn kỹ năng - đọc, viết, nói và nghe - với tổng điểm 7.0.

>> Hành lý du học Anh Quốc - Cần mang theo những món đồ gì?

Mặc dù có nhiều trường y hơn có thể có nhiều lựa chọn hơn và khả năng được chấp nhận cao hơn, sinh viên quốc tế nên cảnh giác với những thay đổi sắp tới đối với các sắp xếp vị trí lâm sàng ở Anh.

Sau khi được nhận, sinh viên quốc tế được yêu cầu phải trả toàn bộ chi phí học phí và sinh hoạt tại các trường y. Chính phủ Anh, tuy nhiên, được sử dụng để trợ cấp chi phí vị trí lâm sàng của họ ở mức hơn 110.000 bảng mỗi học sinh. Đó là một khoản trợ cấp được cho là lấy tiền từ việc đào tạo lực lượng y tế trong nước, theo một tài liệu tham vấn năm 2016 của chính phủ .

Từ năm 2018/19, trong nỗ lực mở rộng giáo dục y khoa đại học, sinh viên quốc tế mới học tại các trường đại học tiếng Anh sẽ phải trả toàn bộ chi phí cho các vị trí lâm sàng của họ.

Các trường đại học tiếng Anh cũng sẽ không còn bị giới hạn trong số lượng sinh viên y tế quốc tế mà họ có thể tuyển dụng.

>> Du học Anh 2019: Tìm hiểu văn hóa đặc trưng của nước Anh

----------

CÔNG TY DU HỌC SH
Địa chỉ: Tòa Nhà KAPPEL LAND, Lầu 3, Số 346 - 348 - 350 Hoàng Văn Thụ, P. 4, 
 Q. Tân Bình, TP. HCM
Hotline: 091 5565 338 - Ms. Huê (Tư Vấn Miễn Phí)
Mail: hue.doan@dhsh.edu.vn