3 thắc mắc phổ biến nhất khi đến New York

Vì sao New York lại được gọi là “Quả táo lớn”, tại sao thành phố này lại được coi là một trong những kinh đô thời trang của thế giới,…Hãy cùng khám phá các điều thắc mắc trên nhé!

Vì sao New York được đặt biệt danh là “Quả táo lớn” ?

Có rất nhiều tranh luận về nguồn gốc của biệt danh này dành cho New York. Có người nói rằng The Big Apple xuất phát điểm từ một bài báo viết về cuộc đua ngựa ở New Orleans vào những năm của thập kỷ 1920.

Tuy nhiên lại có ý kiến cho rằng Edward Martin, tác giả của cuốn sách nổi tiềng The Wayfarer chính là người đầu tiên dùng cụm từ này cho New York. Trong cuốn sách này ông có viết “New York giống như một quả táo lớn tràn đầy nhựa sống một quốc gia".

Chẳng biết xuất xứ chính xác của tên gọi này từ đâu nhưng sau đó thuật ngữ này được dùng rất phổ biến khi nhắc đến thành phố New York, nó còn được dùng để đặt cho một bộ phim cùng tên của đạo diễn Walter Graham. Ngoài ra nó cũng là tên của một bài hát kinh điển nổi tiếng vào những năm 1930.

Bắt đầu từ những năm 1970, lãnh đạo thành phố này quyết định chính thức dùng tên “Quả táo lớn” cho New York để thu hút khách du lịch đến thăm quan và nghỉ dưỡng tại đây.

>> Du học Mỹ - Thành phố Los Angeles có gì thú vị khi du học

Vì sao New York được coi là một trong những kinh đô thời trang của thế giới ?

Kinh đô thời trang thường được đặt tên cho những nơi bắt đầu những phong cách thời trang  đồng thời cũng là nơi được coi là trung tâm của ngành công nghiệp thời trang với hàng ngàn các hoạt động khác nhau như sản xuất, phân phối, sự kiện,…Đến nay trên thế giới có 5 thành phố được coi là kinh đô thời trang phải kể đến là Milan, Paris, New York, Tokyo và London.

New York nổi tiếng với thế giới bắt nguồn từ phong cách thời trang đường phố khá bụi bặm và cool. Từ đó nâng cấp lên thành sàn diễn quốc tế thu hút đông đảo giới thời trang quốc tế. Thật tuyệt vời khi bạn được du học Mỹ tại thành phố được coi là kinh đô thời trang của thế giới, đặc biệt là các bạn du học sinh theo học các ngành liên quan đến thời trang, nghệ thuật. Nó không chỉ giúp bạn tiếp cận gần hơn với chuyên ngành mà mình đã lựa chọn mà nó còn mở ra cơ hội việc làm rộng mở sau khi bạn tốt nghiệp với nghề nghiệp nhiều người mơ ước.

>> Kinh nghiệm “Săn” thực tập tại Mỹ của du học sinh Việt

Vì sao New York lại là điểm thu hút khách du lịch cũng như du học sinh ?

Tuy không có nét đẹp mơ mộng như các thành phố của Châu Âu hay nét Đông Á đặc trưng của các thành phố Châu Á. New York mang một đặc trưng rất riêng của bản thân, đó chính là sự sôi nổi, chính điều này đã thu hút hàng ngàn khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến với thành phố này. Vì sao New York được gọi là “Thành phố không bao giờ ngủ” hay “Thành phố của ban đêm”, các biệt danh này đã nói lên sự bận rộn đặc trưng của nó. Bạn có thể cảm nhận sự quay cuồng trong công việc đến mức nghẹt thở của New York, nhưng cũng chính ở thành phố này bạn cũng được hưởng tất cả các thú vui trên đời: tiệc tùng, ẩm thực, thời trang, rạp phim,…lúc nào cũng cập nhật các phiên bản mới nhất thế giới.

Du học sinh cũng lựa chọn thành phố này vì tại đây quy tụ hầu hết các trường đại học top đầu của Mỹ. Chất lượng giáo dục cũng như môi trường sống được coi là lý tưởng và hiện đại nhất trên thế giới. Ngoài ra cơ hội việc làm khá rộng mở và cơ hội định cư cũng như tất cả chế độ đãi ngộ của thành phố này dành cho sinh viên quốc tế rất tuyệt vời. Có lẽ ai trong chúng ta cũng mong muốn được một lần đến thăm hoặc có cơ hội du học tại New York để có thể một lần sống trong giấc mơ của đời mình.

>> Du học Mỹ 2019 - Chi phí sinh hoạt