5 trường Đại học đào tạo Luật hàng đầu tại Mỹ

Theo thống kê gần đây, có khoảng 40.000 sinh viên đang theo học luật tại Mỹ, số sinh viên ra trường tìm được việc làm tốt chiếm tỉ lệ rất cao. Sau đây là 5 trường đào tạo luật có chất lượng tốt nhất nước Mỹ.

Đại học Pennsylvania

Tọa lạc tại Philadelphia (cố đô của nước Mỹ), Pennsylvania là trường đại học có bề dày lịch sử lâu đời tại Mỹ với các chương trình đào tạo đa dạng, trong đó ngành Luật là thế mạnh của đại học Pennsylvania khi có đến 75% sinh viên luật tìm được việc làm ổn định, như ý sau tốt nghiệp, trong đó rất nhiều luật sư nổi tiếng, đã và đang làm việc tại các cơ quan tối cao của Mỹ từng là những cựu sinh viên luật ưu tú của trường như: bà Safra Catz, CEO của tập đoàn Oracle, cựu Thẩm phán Toà án Tối cao Mỹ Owen Roberts...

Đại học Chicago

Đại học Chicago có trụ sở chính tại thành phố Chicago, bang Illinois và là nơi đào tạo ra nhiều luật sư nổi tiếng của Mỹ. Đại học Chicago nhiều năm liền được xếp vào một trong 10 viện đại học hàng đầu thế giới, có 98 người được trao Giải Nobel (trong đó có 10 người đang là giảng viên) và 9 người được Huy chương Fields. Trường Luật của đại học Chicago là những học viện hàng đầu thế giới dựa trên các tiêu chuẩn ngành nghề. Trường nổi tiếng với các phong trào học thuật gây ảnh hưởng, phong trào luật và kinh tế học trong phân tích pháp lý. Tỷ lệ sinh viên luật tìm được việc làm sau tốt nghiệp lên tới 80%.

>> Câu chuyện làm thêm ngay tại đất nước Mỹ của du học sinh

Đại học Stanford

Là viện đại học có diện tích lớn thứ hai trên thế giới, đại học Stanford được biết đến với sức mạnh học tập, sự giàu có, gần gũi với Thung lũng Silicon. Danh tiếng của đại học Stanford trong nền giáo dục thế giới là điều không phải bàn cãi, những bảng xếp hạng uy tín nhất về giáo dục luôn xếp Stanford ở những vị trí cao nhất. Những sinh viên đã từng trải nghiệm ngành luật tại đại học Stanford đều nói rằng họ đã có quãng thời gian học tập trong một môi trường tuyệt vời vì có hàng ngàn chương trình học, các trung tâm được chuyên môn hóa và rất nhiều chương trình cấp bằng kép để lựa chọn. Vì vậy, có đến 73% sinh viên luật của Stanford tìm được việc làm tốt sau khi tốt nghiệp.

Đại học Harvard

Harvard là niềm mơ ước, niềm khát khao của sinh viên toàn cầu khi lựa chọn du học tại Mỹ. Đặc biệt, ngành luật của trường này luôn nằm trong top đầu nước Mỹ với uy tín và chất lượng đã được khẳng định. Mặc dù đầu vào học luật tại Harvard là vô cùng khắt khe, chương trình học cực kỳ khắc nghiệt, nhưng những giá trị thiết thực mà một tấm bằng cử nhân luật tại Harvard có thể mang lại đủ để thôi thúc động lực trong bạn, giúp bạn vượt qua tất cả. Bạn nên nhớ rằng, tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp tại trường có việc làm tốt chiếm 70%. Thêm vào đó, những cái tên đã từng học luật tại Harvard như cựu Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger, Cựu Tổng thống Mỹ Brack Obama, cựu Thẩm phán Toà án Tối cao Mỹ Antonin Scalia, Giám đốc điều hành ngân hàng đa quốc gia Goldman Sachs, ông Lloyd Blankfein.... đủ sức truyền cảm hứng cho bất cứ sinh viên nào đang gặp khó khăn trong lựa chọn học luật tại Harvard.

>> 6 Lý do để chọn New York là điểm đến lý tưởng cho việc du học

Đại học Yale

Trong số những trường đào tạo luật nổi tiếng ở Mỹ, Yale luôn có vị trí đáng ngưỡng mộ bởi chất lượng giảng dạy và tạo môi trường học tập tốt cho sinh viên. Trường được thành lập năm 1701 và là trường Đại học lâu đời thứ 3 nước Mỹ Hằng năm, trường nhận được rất nhiều hồ sơ ứng tuyển của những sinh viên xuất sắc trên toàn thế gới và đào tạo thành tài nhiều luật sư kiệt xuất. Trong lịch sử của nhà trường, Yale Uiversity được ghi nhận là nơi từng theo học của hơn 500 nghị sĩ Quốc hội và 5 vị tổng thống Mỹ gồm William Howard Taft, Gerald Ford, George H.W. Bush, Bill Clinton và George W. Bush.

>> Làm thế nào để được cấp visa du học Mỹ?

----------

CÔNG TY DU HỌC SH
Địa chỉ: Tòa Nhà KAPPEL LAND, Lầu 3, Số 346 - 348 - 350 Hoàng Văn Thụ, P. 4, 
 Q. Tân Bình, TP. HCM
Hotline: 091 5565 338 - Ms. Huê (Tư Vấn Miễn Phí)
Mail: hue.doan@dhsh.edu.vn