6 Lý do để chọn New York là điểm đến lý tưởng cho việc du học

Tính riêng tiểu bang New York đã có gần 250 cơ sở đào tạo bằng cấp. Nếu bạn mong muốn học về các chuyên ngành nghệ thuật, thì đứng bỏ lỡ các trường Ivy League. Đảm bảo rằng đến với thành phố New York bạn sẽ có rất nhiều những trải nghiệm thú vị ở đây trong suốt thời gian học tập.

1. New York – thành phố của những trường đại học tư thục

Nếu bạn nghĩ chất lượng giáo dục tại các trường Đại học quốc gia tốt hơn nhiều lần các trường tư thục thì đây thực sự là một sai lầm. Đối với New York phải kể đến hàng loạt các trường tư thục nổi tiếng về chất lượng như Đại học Columbia, ngôi trường tốt thứ 4 trên toàn nước Mỹ, Đại học New York lọt vào top 10 những trường đại học trên thế giới sản sinh ra nhiều triệu phú nhất. Ngoài ra còn có Đại học Cornell đứng thư 19 trên thế giới về chất lượng giảng dạy…

2. Những ngôi trường Đại học công lập cũng rất nổi bật

Bên cạnh những trường đại học nổi tiếng thuộc thành phố New York thì tiểu bang New York cũng có hẳn một hệ thống các trường Đại học công lập có chất lượng đào tạo uy tín như Đại học Albany, Đại học Buffalo, Đại học Binghampton,…

>> Làm thế nào để được cấp visa du học Mỹ?

3. Được sống và học tập trong môi trường đa văn hóa

Nếu bạn muốn được trải ngiệm từ văn hóa cũng như nền ẩm thực phong phú đến từ các vùng miền khác nhau trên thế giới thì New York chính là điểm đến sáng suốt nhất của bạn. Hãy dành một ngày chủ nhật thảnh thơi để dạo chơi từ Little Italya đến China Town, bạn sẽ phải òa lên rằng thật sự không khí ở đây quá tuyệt vời mà người dân ở đây đặt tên cho nó là “ngôi làng toàn cầu”. Chính vì điểm thú vị này mà có đến gần 10.000 sinh viên đang theo học tại City University of New York.

4. Điểm đến lý tưởng để thực hiện mọi ước mơ cũng như tham vọng của bạn

Nếu bạn biết đến thành phố New York thì chắc chắn bạn sẽ biết đến biệt danh của thành phố này là “The Big Apple”. Điều này có nghĩa là mọi người đều có cơ hội tìm kiếm được cơ hội “miếng táo” của bản thân tại nơi đây. Chắc chắn mong muốn tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp là yếu tố quan tâm nhất của du học sinh tại Mỹ, và New York chính là mảnh đất “màu mỡ” mà du học sinh hướng tới. Bạn có thể để mắt tới phố Wall, tới “Silicon Alley” hoặc tham vọng hơn nữa là làm việc tại Liên Hợp Quốc.

>> Nếu muốn học Luật, sao bạn không đến Mỹ?

5. Kinh đô thời trang và Trung tâm âm nhạc của thế giới

Nếu bạn định theo học các ngành liên quan đến nghệ thuật và âm nhạc thì đây chính là nơi quy tụ nhiều trường đại học về thời trang và nghệ thuật của Mỹ. Trong đó phải kể đến một số trường tiêu biểu như Fashion Institute of Technology, Pratt Institute and Parsons School of Design.

Đối với âm nhạc, chắc bạn đã nghe đến trung tâm của những dòng nhạc như hip – hop, salsa, blues,…đó chính là Harlem Renaissance. Bạn có thể thỏa thích học các loại nhạc khác nhau theo đúng sở thích của bản thân. Thêm vào đó nếu bạn xuất sắc bạn còn có cơ hội được biểu diễn tại các trung tâm hay quảng trường lớn, đó thật sự là một điều tuyệt vời.

6. Thành phố tươi đẹp và có rất nhiều nơi để khám phá

New York có đến hơn hơn 505 là rừng, vì vậy không khó để thành phố này sở hữu các vườn quốc gia cũng như những dãy núi lớn như Catskills, Adirondack và cả một phần của thung lũng Appalachian. Và đặc biệt nhất không thể không kể đến là Central Park xanh ngắt giữa lòng thành phố này.

Ngoài các thành phố thuộc tiểu bang New York bạn cũng có thể lái xe thăm đất nước Canada láng giềng để tìm hiểu văn hóa đất nước đó, hai thành phố mà bạn nên đến là Ottawa và Toronto.

>> Những điều về Visa du học Mỹ mà bạn nên biết

----------

CÔNG TY DU HỌC SH
Địa chỉ: Tòa Nhà KAPPEL LAND, Lầu 3, Số 346 - 348 - 350 Hoàng Văn Thụ, P. 4, 
 Q. Tân Bình, TP. HCM
Hotline: 091 5565 338 - Ms. Huê (Tư Vấn Miễn Phí)
Mail: hue.doan@dhsh.edu.vn