Đại học British Columbia - Sự khẳng định của chất lượng giáo dục hàng đầu tại Canada

Phần 1: Chất lượng và điều kiện học tập

Ngôi trường quốc tế quy tụ sinh viên từ khắp nơi trên thế giới

Đại học British Columbia (UBC) được biết đến như là cơ sở giáo dục bậc cao lâu đời nhất tại bang British Columbia với chất lượng giáo dục hàng đầu Canada. Trường được thành lập năm 1908, vốn là trường cao đẳng trực thuộc đại học McGill, đến năm 1915, trường tự chủ và đổi tên thành Đại học British Columbia.

Trường có 2 cơ sở rộng lớn tại tại Vancouver và Okanaga đều thuộc bờ biển Thái Bình Dương xinh đẹp của tỉnh British Columbia. Hiện nay, trường có gần 60.000 sinh viên đến từ hơn 140 quốc gia khác trên thế giới đang theo học, trong đó có gần 12.000 sinh viên quốc tế du học tại Canada, chiếm 20% tổng số sinh viên toàn trường.

Cơ sở tại Vancouver là nơi học tập của hơn 39.000 sinh viên bậc cử nhân và hơn 10.000 sinh viên bậc sau đại học.

Cơ sở tại Okanagan là nơi học tập và sinh hoạt của hơn 8.300 sinh viên theo học bậc cử nhân và sau đại học đến từ hơn 80 quốc gia khác trên thế giới.

Thành tích huy hoàng, đáng ngưỡng mộ

Trong lịch sử 111 năm của mình, trường nổi tiếng trên toàn thế giới với những thành tích được thừa nhận và ngưỡng mộ. Sinh viên và giảng viên của trường đã đạt 7 giải Nobel, 69 học giả Rhodes, 65 huy chương Olympic, 195 học bổng của Hội hoàng gia Canada, đặc biệt có 2 cựu sinh viên là Thủ tướng Canada là ông John Turner, bà Kim Campbell (bà cũng là nữ thủ tướng đầu tiên và duy nhất của Canada tính đến thời điểm này). Nhiều năm liền trên Bảng xếp hạng QS World University Rankings và các bảng xếp hạng uy tín khác, UBC luôn nằm trong top 3 trường đại học tốt nhất Canada và top 40 “Các trường Đại học toàn cầu”. British Columbia cũng là trường đại học đầu tiên của Canada giành được đánh giá Gold trong Hệ thống Đánh giá và Theo dõi Độ bền vững - một hệ thống đánh giá toàn diện cho các cơ sở giáo dục bậc cao, được quản lí bởi Hiệp hội vì Sự phát triển bền vững của Giáo dục bậc cao.

Trường hoạt động dựa trên tinh thần tôn trọng các giá trị về tự do học thuật, chia sẻ và nâng cao kiến thức, sự chính trực, đồng thời tìm kiếm sự xuất sắc và đào tạo sinh viên tới tiêu chuẩn cao nhất. 

>> Lựa chọn tuyệt vời cho đam mê học Kiến trúc tại Đại học Toronto, Canada

Cơ sở vật chất đẳng cấp với điều kiện học tập đáng mơ ước

Tại đại học British Columbia, sinh viên sẽ được tận hưởng cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi, phục vụ đắc lực cho học tập và nghiên cứu. Thư viện đại học British Columbia là một trong hai thư viện nghiên cứu lớn nhất Canada, xếp thứ 22 trên thế giới với 6.5 triệu đầu sách, 875.670 e-books, 846.000 bản đồ, video và hàng triệu tài liệu đa phương tiện khác. Bạn có thể ghé thăm website của thư viện và khám phá các bộ sưu tập, các chính sách và nội dung số của trường.

Âm nhạc, nhà hát và thính phòng, những thứ tưởng chừng sa xỉ nhưng lại nhu cầu thiết yếu và là một phần vô cùng quan trọng của đời sống sinh viên tại đây. Bên cạnh đó, Đại học British Columbia còn cung cấp cho sinh viên một số  dịch vụ cơ bản như gia sư, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, bảo hiểm y tế, và các dịch vụ bảo đảm an ninh ngay trong khuôn viên trường; sinh viên trường được phép uống rượu khi đủ tuổi.

Nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của mọi sinh viên, trường đã tổ chức nhiều mô hình phục vụ việc học tập, vui chơi, giải trí... như khu quảng trường Robson tại Vancouver, khu trao đổi học tập, khu trung tâm truyền thông đại chúng công nghệ số tại đỉnh Pleasant... Và để thuận lợi cho việc quảng bá và phát triển những giá trị giáo dục hàng đầu mà trường đang theo đuổi cũng như hỗ trợ công tác giảng dạy, hợp tác nghiên cứu và tuyển dụng của cựu sinh viên, trường đã mở các trung tâm khác như Văn phòng UBC khu vực châu Á - Thái Bình Dương tại Hồng Kông, Văn phòng Liên lạc tại New Delhi, Ấn Độ, Văn phòng Liên lạc tại Lille, Pháp. 

Phần 2: Chương trình đào tạo đa dạng và học bổng lớn

Chương trình đào tạo đa dạng, chú trọng phát huy khả năng của người học chính là yếu tốt quan trọng làm nên chất lượng giáo dục hàng đầu của nhà trường. Bên cạnh đó, những gói học bổng lớn và đa dạng cũng là một trong những yếu được sinh viên quốc tế quan tâm.

Chương trình đào tạo

Đại học British Columbia cung cấp hơn 200 chương trình học cho sinh viên tại các bậc học khác nhau: Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ, trên rất nhiều lĩnh vực: từ các ngành Khoa học xã hội như Xã hội học, Khảo cổ, Thần học, Ngôn ngữ, Lịch sử, Kiến trúc, Luật, các ngành Kinh tế, Giáo dục, Địa lí cho tới các ngành Khoa học tự nhiên như Khoa học máy tính, Sinh học, Toán học, Hóa học, Kỹ thuật dân sự, các ngành Khoa học Môi trường, cho tới các ngành nghệ thuật như Âm nhạc, Điện ảnh... trong đó nổi bật nhất là ngành Nhân văn và Khoa học đời sống.

Ngoài ra, trường còn có nhiều khóa học nền tảng chuyển tiếp và các đơn vị giáo dục liên kết cho đối tượng sinh viên quốc tế chưa đủ tiêu chuẩn nhằm mở rộng cánh cửa đến với trường. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được ở lại Canada làm việc đến 3 năm. Đặc biệt trong tình trạng nhập khẩu lao động đang gia tăng hiện nay, cơ hội định cư Canada càng mở rộng hơn bao giờ hết.

>> Đại học Toronto: Ngôi trường có chất lượng giáo dục hàng đầu Canada

Điều kiện đầu vào

Với chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, để có một xuất học tại đại học British Columbia, bạn phải đáp ứng yêu cầu khá khắt khe. Tùy theo chỉ tiêu tuyển sinh hằng năm, trường sẽ xét thí sinh theo độ dốc từ trên xuống, thông thường, yêu cầu tối thiểu đối với sinh viên quốc tế là:

- Bạn đăng ký học bậc Cử nhân: điểm trung bình cấp 3 trên 8.0, IELTS > 6.5.

- Bạn đăng ký học bậc Thạc sỹ: tốt nghiệp đại học 4 năm với ngành liên quan, điểm tốt nghiệp > 8.0, IELTS > 7.0.

- Bạn đăng ký học bậc Tiến sĩ: có bằng Thạc sĩ cùng ngành liên quan với điểm trung bình > 9.0, IELTS > 7.0.

- Ngoài ra, các thí sinh có giải thưởng thi quốc tế, các hoạt động ngoại khóa… sẽ được ưu tiên.

Học bổng cho sinh viên quốc tế

Đại học British Columbia có nguồn quỹ học bổng và hỗ trợ tài chính hằng năm rất lớn dành cho các sinh viên xuất sắc, lên tới 10 triệu đôla, bao gồm:

Học bổng tuyển sinh đầu vào cho sinh viên quốc tế (International Major Entrance Scholarship IMES)

Đây là chương trình học bổng dành cho các tân sinh viên quốc tế bậc Cử nhân có thành tích học tập xuất sắc của trường. Sinh viên sẽ nhận được học bổng ngay trong năm học đầu, có cơ hội tiếp tục nhận học bổng trong tối đa 3 năm học tiếp theo. Học bổng có giá trị tối đa là 40.000 CAD, 10000 CAD /năm học. Số lượng và mức học bổng được trao tặng mỗi năm là khác nhau, phụ thuộc vào quỹ tài chính của trường.

Để nhận được học bổng, bạn phải đáp ứng tất cả các yêu cầu sau:

Là tân sinh viên của UBC, nhập học trực tiếp từ bậc phổ thông.

Là sinh viên quốc tế với visa của sinh viên (những thay đổi về quốc tích có thể ảnh ưởng đến cơ hội nhận học bổng của bạn).

Chứng minh được năng lực học tập xuất sắc, khả năng học thuật trong tương lai và thành tích tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động cộng đồng ấn tượng.

Học bổng sinh viên quốc tế xuất sắc (Outstanding International Student Award OIS)

Đây là gói học bổng dựa trên thành tích cá nhân được trao một lần khi sinh viên trúng tuyển vào UBC. Giá trị học bổng dao động trong khoảng từ $2.500 cho tới $10.000 CAD.

Để nhận được học bổng OIS, ứng viên cần đáp ứng tất cả các tiêu chí sau:

Là tân sinh viên của đại học British Columbia, nhập học trực tiếp từ trường phổ thông, đại học hoặc cao đẳng.

Là sinh viên quốc tế theo học tại UBC với visa của sinh viên (những thay đổi về quốc tích có thể ảnh ưởng đến cơ hội nhận học bổng của bạn).

Chứng minh được thành tích học tập xuất sắc và thành tích tham gia các hoạt động ngoại khóa..

Ngoài ra, đại học British Columbia còn trao tặng rất nhiều học bổng khác, dựa trên thành tích và nhu cầu của ứng viên. 

>> Du học Canada dễ dàng, nhanh chóng với hệ thống trường International Student Program Comox Valley

----------

CÔNG TY DU HỌC SH
Địa chỉ: Tòa Nhà KAPPEL LAND, Lầu 3, Số 346 - 348 - 350 Hoàng Văn Thụ, P. 4, 
 Q. Tân Bình, TP. HCM
Hotline: 091 5565 338 - Ms. Huê (Tư Vấn Miễn Phí)
Mail: hue.doan@dhsh.edu.vn