Đi vòng quanh Canada bằng những phương tiện nào?

1. Đi bằng đường hàng không

Ở những thành phố chính cũng như các thị trấn lớn của Canada đều có sân bay riêng để phục vụ nhu cầu đi lại cho người dân cũng như du khách tại đây. Năm sân bay lớn nhất và có nhiều lượng khách di chuyển nhất tại Canada là: Sân bay Toronto Pearson, sân bay Calgary, sân bay Vancouver, sân bay Montreal-Pierre Elliott Trudeau và sân bay Edmonton. Ngoài ra Canada cũng có rất nhiều sân bay khác cho các chuyến bay nội địa cũng như quốc tế.

Hai hãng hàng không nổi tiếng của Canada là Air Canada và Westjet nằm trong top 10 hãng hàng không tốt nhất thế giới.

Vì Canada nằm gần Mỹ nên chính phủ Canada cũng rất coi trọng đảm bảo việc an toàn hàng không và an ninh biên giới khi nhập cảnh. Vậy nên tốt nhất bạn nên có đầy đủ giấy tờ cũng như chấp hành tốt các quy định của Canada để có những chuyến du lịch vui vẻ và an toàn.

2. Di chuyển bằng đường sắt

Nhiều người trước khi sinh sống tại Canada thường nghĩ rằng ở Canada muốn đi xa chỉ có máy bay và tàu điện ngầm. Điều này là hoàn toàn sai lầm. Mạng lưới đường sắt của Canada trải dài khắp đất nước, từ Vancouver đến Prince Rupert, từ bờ đông sang bờ tây. Tất cả các tỉnh, bang cũng như thành phố của Canada đều có đường tàu đến.

Nếu bạn muốn thử trải nghiệm khám phá đất nước này bằng cách đi tàu hỏa thì có thể lên trang ViaRail để kiểm tra giờ tàu cũng như các chuyến tàu, điểm đến,…Bạn nên mua vé trên trang web, như vậy sẽ tiết kiệm hơn khi bạn mua trực tiếp tại quầy.

>> 6 bước cần chú ý khi nộp hồ sơ du học Canada

3. Đi tàu điện ngầm trong các thành phố ở Canada

Ba thành phố chính tại Canada sở hữu hệ thống tàu điện ngầm lớn nhất là Toronto, Montreal và Vancouver. Hệ thống tàu điện ngầm ở đây nhanh hơn, nhiều đường ray và đa dạng di chuyển đến khắp nơi tại Canada. Đặc biệt tàu điện ngầm rất được ưa chuộng trong tình trạng thời tiết xấu hoặc nhiều sương mù.

Giá vé tàu điện ngầm tại Canada rơi vào khoảng C$60, tuy nhiên nếu muốn tiết kiệm bạn có thể mua vé tuần hoặc vé tháng. Bạn có thể ghé qua trang web thông tin du lịch bằng tàu điện ngầm để biết thêm các chuyến tàu tại Toronto.

4. Di chuyển bằng xe ô tô

Khám phá Canada bằng xe hơi cũng là một trong những cách khá thú vị. Tuy nhiên bạn nên cân nhắc thật kỹ, đặc biệt đối với các chuyến đi dài vì thời tiết ở Canada khá thất thường. Tốt nhất bạn nên đi theo nhóm và nên cập nhật thời tiết hàng ngày. Cũng cần chắc chắn rằng xe của bạn trong tình trạng tốt nhất và bạn chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết như lốp dự phòng, xăng dầu, đèn pin,…

>> Những điều tuyệt vời mà bạn có được khi lựa chọn du học Canada?

5. Di chuyển bằng xe bus

Đây là phương tiện được nhiều du học sinh cũng như du khách lựa chọn nhất để đi du lịch quanh thành phố hoặc đi khắp đất nước Canada. Thứ nhất vì xe bus rất an toàn, vì hệ thống xe bus của Canada rất hiện đại, thứ hai giá xe bus so với các phương tiện khác rẻ hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, có một vấn đề đặt ra bạn có thể sẽ phải đi bộ để chuyển các tuyến xe bus. Điều này khá khó khăn nếu bạn phải di chuyển một quãng đường dài và trong thời tiết âm độ C.

Nếu bạn là sinh viên, bạn có thể mua vé xe bus tháng với chi phí khoảng C$100/tháng. Vé tuần sẽ rơi vào khoảng C$30-40/tuần như vậy sẽ tiết kiệm hơn.

6. Di chuyển bằng phà

Di chuyển bằng phà được sử dụng nhiều tại khu vực biển của Canada, phương tiện này chuyên dùng để chở khách hàng lẫn xe ô tô, xe máy,…Tại British Columbia, phà được coi là biểu tượng của nơi đây và bạn cũng có thể lựa chọn nó để du lịch vòng quanh Canada.

>> Du học sinh Canada không thể bỏ qua 5 điều này khi du học tại đây

----------

CÔNG TY DU HỌC SH
Địa chỉ: Tòa Nhà KAPPEL LAND, Lầu 3, Số 346 - 348 - 350 Hoàng Văn Thụ, P. 4, 
 Q. Tân Bình, TP. HCM
Hotline: 091 5565 338 - Ms. Huê (Tư Vấn Miễn Phí)
Mail: hue.doan@dhsh.edu.vn