Du học Canada - Top các trường miễn phí tuyển sinh cho sinh viên quốc tế

Đôi nét về phí tuyển sinh của các trường đại học tại Canada

Mức phí tuyển sinh thông thường tại Canada dao động từ C$100 – C$200 dành cho sinh viên quốc tế. Khi các trường thu phí này không có nghĩa là nhà trường đã chấp nhận bạn theo học tại đây và nếu bạn không đỗ vào trường thì phí này cũng không được trả lại. Mỗi sinh viên quốc tế thường không chỉ đăng ký vào một trường mà ít nhất cũng phải từ 3 trường trở lên, vì như vậy cơ hội để được học tập tại Canada sẽ tăng lên, đồng thời phí tuyển sinh cũng tăng theo cấp số nhân.

Nếu trung bình một du học sinh đăng ký khoảng 3-5 trường đại học tại Canada thì số tiền phí tuyển sinh bạn phải bỏ ra nó rơi vào tầm C$1000 (tương đương với khoảng 18 triệu đồng) – đây là một số tiền không nhỏ, ngoài ra bạn còn phải chịu thêm chi phí gửi hồ sơ sang trường.

Vì vậy tham khảo danh sách các trường đại học không thu phí tuyển sinh là cách cần thiết để bạn vừa nâng cao cơ hội trúng tuyển cũng như tiết kiệm chi phí du học tối đa nhất.

Royal Roads University

Đây là một trong ít các trường đại học tại Canada miễn phí tuyển sinh, nên khi nộp hồ sơ bạn chỉ cần lên trang web của trường để đăng ký theo các bước hướng dẫn.

Theo như các du học sinh quốc tế của trường Royal Roads chia sẻ, bạn chỉ cần hoàn thiện đơn đăng ký trực tuyến trên trang web, sau đó phòng tuyển sinh du học sinh quốc tế của trường sẽ liên lạc với bạn và chỉ dẫn cho bạn các bước tiếp theo cần làm để xin nhập học. Trung bình Royal Roads University sẽ xử lý đơn đăng ký của bạn khoảng 2 ngày đối với các chương trình liên thông và 3 tuần đối với các chương trình học còn lại.

Trường Royal Roads được rất nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn vì nó là trường công lập. Trường nằm ở Colwood, British Columbia, khu học xá của ngôi trường này được nằm trong danh sách di sản quốc gia của Canada. Đây cũng là bối cảnh của nhiều bộ phim bom tấn thế giới như Xmen, Unreal,….

>> Đại học British Columbia - Sự khẳng định của chất lượng giáo dục hàng đầu tại Canada

Quest International University

Ngôi trường này ngoài việc thu hút sinh viên nước ngoài bởi chính sách không thu phí tuyển sinh thì trường còn có rất nhiều ưu đãi về học phí cũng như các gói học bổng hỗ trợ sinh viên. Trên trang web của trường có thông báo, không phân biệt sinh viên quốc tế hay sinh viên người Canada nếu muốn vào học ngôi trường này đều phải trải qua một quy trình tuyển sinh giống như nhau.

Khi bạn đã được nhận vào học tại Quest thì tất cả mọi thứ như đóng học phí, giành học bổng đều bình đẳng như sinh viên Canada. Các gói học bổng của trường cũng rất đa dạng từ C$2000 đến học bổng toàn phần cho cả khóa học.

Bạn cũng cần đặt cọc một khoản phí khoảng C$500 để “đặt chỗ” khi bạn đã nhận được thông báo trúng tuyển từ trường, nếu bạn không theo học tại đây bạn sẽ không được hoàn trả phí này.

>> Lựa chọn tuyệt vời cho đam mê học Kiến trúc tại Đại học Toronto, Canada

Redeemer University

Đối với đại học Redeemer nếu bạn muốn miễn phí tuyển sinh thì cần chuẩn bị hoàn tất hồ sơ và nộp cho trường trước 31 tháng 01, nếu không sau thời gian này bạn sẽ mất C$40 cho mỗi lần ghi danh. Vì trường nằm ở Ontario, Canada và là một trường công giáo nên chương trình đào tạo ở đây sẽ có sự pha trộn giữa việc học tập kiến thức và tham gia các hoạt động liên quan đến tín ngưỡng, tôn giáo.

Với quy mô vừa phải, cơ sở vật chất hiện đại và mức học phí trung bình mỗi năm chỉ C$16,000/ năm thì Redeemer University quả là ngôi trường thích hợp để lựa chọn du học tại Canada.

Cambrian College

Ngôi trường này được thành lập vào năm 1967 tại Bắc Ontario. Cũng giống như trường Quest International University, ngôi trường này ngoài việc thu hút sinh viên nước ngoài bởi chính sách không thu phí tuyển sinh thì trường còn có rất nhiều ưu đãi về học phí cũng như các gói học bổng hỗ trợ sinh viên. Bạn có thể nhận được gói học bổng lên đến C$50,000.

Hơn nữa trường cao đẳng này còn nằm ở thành phố Sudbury – thành phố hạnh phúc nhất tại Canada. Vì vậy mọi chính sách dành cho sinh viên quốc tế đang theo học tại đây là cực kỳ tốt.

Trên đây là một số ít các trường tại Canada miễn phí hoặc thu phí thấp khi tuyển sinh. Bạn có thể tham khảo các trường trên. Tuy nhiên hãy nhớ rằng phí tuyển sinh chỉ là khoản rất nhỏ trong chi phí du học, vì vậy đừng lấy nó làm tiêu chí chính để chọn trường. Chúc các bạn thành công.

>> Đại học Toronto: Ngôi trường có chất lượng giáo dục hàng đầu Canada

----------

CÔNG TY DU HỌC SH
Địa chỉ: Tòa Nhà KAPPEL LAND, Lầu 3, Số 346 - 348 - 350 Hoàng Văn Thụ, P. 4, 
 Q. Tân Bình, TP. HCM
Hotline: 091 5565 338 - Ms. Huê (Tư Vấn Miễn Phí)
Mail: hue.doan@dhsh.edu.vn