Boston - Mỹ có gì thú vị thu hút sinh viên quốc tế đến du học?

Tổng quát về Boston

Boston của Mỹ được thành lập vào năm 1960, và điều đặc biệt là thành phố này được xây dựng bởi một nhóm những người Anh. Thành phố Boston nằm ở bán đảo Shawmut, bang Massachusetts của Mỹ, dân số của thành phố này là gần 650.000 người. Đây được coi là trung tâm kinh tế cũng như văn hóa của vùng New England.

Boston là sự pha trộn giữa văn hóa châu Mỹ và văn hóa châu Âu. Bạn có thể nhận thấy rõ điều này qua kiến trúc Georgia. Mỗi năm, thành phố này đón gần 16 triệu lượt du khách đến du lịch và tham quan. Boston nằm trong Greater Boston – đây là khu đô thị lớn thứ 10 tại Mỹ.

Ngoài ra, thành phố này luôn là điểm đến hấp dẫn cho sinh viên quốc tế ở khắp nơi trên thế giới vì ở đây quy tụ nhiều trường đại học, cao đẳng danh giá và lâu đời về cả chất lượng giáo dục cũng như cơ sở vật chất. Boston là thành phố có mức sống khá cao so với các thành phố khác tại Mỹ cũng như trên thế giới. Tuy nhiên nó vẫn nằm trong top những thành phố đáng sống nhất trên thể giới.

Boston – điểm đến lý tưởng cho việc học tập

Khu đô thị Greater Boston có đến hơn 100 trường đại học và cao đẳng để sinh viên thoải mái lựa chọn ngôi trường mà mình muốn học nhất. Trong đó có hơn 200.000 sinh viên đang theo học tại Cambridge và Boston. Ở đây, các trường đại học hầu hết là các trường dân lập, chỉ có 1 số ít các trường thuộc công lập của nhà nước như Đại học Massachusetts Boston, Cao đẳng cộng đồng Roxbury, Cao đẳng cộng đồng Bunker Hill. Du học sinh quốc tế chọn Mỹ là điểm đến học tập một phần vì ở đây quy tụ nhiều trường đạ học danh giá nhất trên thế giới mà bất kỳ sinh viên nào cũng muốn theo học như Đại học Harvard, Đại học Boston, Đại học Brandeis,…

>> Làm thế nào để vượt qua “cú sốc” văn hóa khi du học tại Mỹ?

Lựa chọn phương tiện đi lại

Do sự pha trộn giữa văn hóa của Anh Quốc và cách thức quy hoạch thành phố của Mỹ nên việc đi lại tại Boston khá khó khăn ngay cả với những “thổ địa” ở đây. Đi bộ được lựa chọn nhiều nhất ở thành phố này, nếu bạn muốn đi xe hơi thì hãy tìm hiểu nơi bạn cần đến cũng như những con đường xung quanh đó. Cách tốt nhất nếu bạn lần đầu tiên đối với Boston là hãy hỏi những người dân địa phương, người dân ở đây cực kỳ thân thiện thậm chí họ sẽ dẫn bạn đến tận nơi bạn muốn đến.

Thêm một lựa chọn khác mà du học sinh hay lựa chọn đó là các phương tiện giao thông công cộng: Xe bus, tàu lửa, tàu điện ngầm,…Tất cả những phương tiện này đều được Mỹ quản lý dưới hệ thống của  Massachusetts Bay Transportation Authority, bạn có thế làm thẻ CharlieCard để tiết kiệm chi phí đi lại. Lựa chọn cuối cùng là xe đạp nếu bạn muốn rèn luyện sức khỏe.

>> 5 trường Đại học đào tạo Luật hàng đầu tại Mỹ

Những điểm tham quan và giải trí tại Boston

Thành phố này nổi tiếng với những nét đẹp lịch sử vì vậy đừng bỏ lỡ tham quan các di tích lịch sử của Boston như Beacon Hill, bảo tàng John F Kennedy, Symphony Hill,…hoặc nếu bạn là fan cuồng của bộ môn bóng chày thì còn chần chừ gì nữa mà không đến xem một buổi thi đấu tại Fenway Park.

Từ tháng 5 cho đến tháng 10, thời gian này là mùa hè tại Boston, cũng là mùa thu hoạch trái cây từ các nông trại. Nếu bạn có cơ hội ghé qua Copley Square và SoWa Open Market để thưởng thức những nông sản tươi ngon nhất thì còn gì bằng. Dành thời gian tận hưởng gió biển tại biển Crane hoặc tham quan các đảo ở Cape Code cũng rất tuyệt.

Cơ hội việc làm tại Boston

Mỗi năm thành phố này sẽ có khoảng trên 80,000 vị trí công việc mở ra dành cho 4,7 triệu người bao gồm người dân địa phương và người dân ở nơi khác đến. Vì vậy cơ hội tìm việc tại Boston là khá khó khăn, tuy nhiên khi bạn đã được nhận vào làm thì chắc chắn bạn sẽ cảm thấy xứng đáng vì những gì bạn đã nỗ lực, lương trung bình ở đây khoảng 60,000 dollar/năm và theo một cuộc khảo sát có đến 90% những người đang làm việc tại có chỉ số hài lòng là 3.5/5.

>> Câu chuyện làm thêm ngay tại đất nước Mỹ của du học sinh

----------

CÔNG TY DU HỌC SH
Địa chỉ: Tòa Nhà KAPPEL LAND, Lầu 3, Số 346 - 348 - 350 Hoàng Văn Thụ, P. 4, 
 Q. Tân Bình, TP. HCM
Hotline: 091 5565 338 - Ms. Huê (Tư Vấn Miễn Phí)
Mail: hue.doan@dhsh.edu.vn