Du học Mỹ 2020 - Thông tin về tiểu bang Florida

Trong bài này, chúng tôi sẽ giúp các bạn khám phá các trường đại học hàng đầu ở Florida, và tìm hiểu thêm về địa điểm này.

Năm trường đại học ở Florida có nằm trong bảng xếp hạng  QS World University Rankings 2015/16 , và những trường này được nằm cách đều trên toàn tiểu bang. Chọn chính xác nơi học tập tại Florida phần lớn sẽ tùy thuộc vào ngôi trường nào phù hợp nhất với nền tảng học vấn và tham vọng của bạn, nhưng bạn cũng có thể muốn xem xét một số khía cạnh khác của tiểu bang mà bạn thích sống nhất.

Các trường đại học hàng đầu ở Florida

Trong số năm trường đại học hàng đầu ở Florida được nêu trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS, có tới bốn trường là trường đại học công lập và một trường (Đại học Miami) là trường tư. Tất cả đều là những tổ chức toàn diện, cung cấp các khóa học trong một loạt các lĩnh vực đang cần nhân lực hiện nay.

1. Đại học Florida

Xếp hạng cao nhất trong số các trường đại học ở Florida là Đại học Florida - hiện đang xếp hạng 180 trên thế giới và 46 tại Mỹ. Trường có tuyển sinh chỉ dưới 50.000 sinh viên, trong đó 16.000 là sinh viên sau đại học. Khuôn viên của Đại học Florida nằm trong đất liền ở thành phố Gainesville, nơi (mặc dù không có bãi biển) mang đến một cuộc sống chất lượng cao, với chi phí sinh hoạt tương đối thấp và có nhiều ánh nắng mặt trời nổi tiếng của bang.

>> Du học Mỹ - Những điều khác biệt về tuyển sinh Đại học

2. Đại học Miami

Trường Đại học Miami xếp thứ 280 trên thế giới và 61 ở Mỹ với cộng đồng sinh viên nhỏ hơn khoảng 16.800 người. Trường đào tạo khá nhiều chuyên ngành, bao gồm y khoa và pháp luật.

3. Đại học bang Florida

Ở phía đối diện của Florida ở thủ đô Tallahassee là Đại học bang Florida. Trường hiện đang xếp hạng 401-410 trên thế giới và thứ 80 tại Mỹ, với 41.400 sinh viên theo học. Đây là một trường đại học nghiên cứu công lập lớn, nó có các khóa học về hầu hết mọi môn học ở cả cấp đại học và sau đại học.

4. Đại học Nam Florida

Đi khoảng 260 dặm về phía nam dọc theo bờ biển phía tây từ Tallahassee, bạn sẽ tìm thấy  University of South Florida nằm ở thành phố Tampa. Xếp hạng 501-550 trên thế giới và thứ 97 tại Hoa Kỳ, trường đại học cung cấp hơn 230 chương trình cấp bằng với hơn 48.000 sinh viên đang theo học. Ngân sách hàng năm dành cho trường là 1,6 tỷ đô la, chính vì vậy trường được ca ngợi vì tính bền vững, là một trong số ít các trường đại học trên toàn quốc được Hiệp hội vì sự tiến bộ bền vững trong giáo dục đại học xếp hạng vàng.

>> Những quyền lợi mà cộng đồng LGBT cần biết tại Mỹ

5. Đại học Trung tâm Florida

Xếp hạng 701+ trên thế giới và đứng thứ 134 tại Hoa Kỳ, Đại học Trung tâm Florida là trường đại học lớn thứ hai ở Hoa Kỳ về tuyển sinh, với 61.000 sinh viên theo học từ 148 quốc gia khác nhau và tất cả các tiểu bang của Hoa Kỳ. Tọa lạc ở Orlando, trường cung cấp 210 chương trình cấp bằng trong 13 trường cao đẳng. Đây được coi là ngôi trường hàng đầu của Florida.

6. Đại học Miami

Trên mặt địa lý hành chính, Tallahassee là thủ đô của tiểu bang, nhưng Miami, quê hương của Đại học Miami, cho đến nay là thành phố đông dân nhất và nổi tiếng nhất ở Florida. Nằm dọc theo bờ biển phía đông nam của bán đảo, Miami có một bầu không khí riêng biệt. Hơn một nửa dân số tại đây là gốc Tây Ban Nha, chính vì vậy tiếng Tây Ban Nha thường là ngôn ngữ bạn sẽ nghe nói trong các quán cà phê phía trước bãi biển của thành phố và các quán bar quốc tế. Nổi tiếng với tỷ lệ tội phạm và nghèo đói cao trong thập niên 70 và 80, nhưng hiện tại Miami hiện cuộc sống của cư dân nơi đây khá sung túc và lạc quan. Mọi người thường biết Miami quay Ocean Drive dài ba dặm nổi tiếng và các khách sạn theo phong cách Art Deco.

Thông tin chung về Florida

Florida có chung biên giới với Georgia và Alabama ở phía bắc, Vịnh Mexico ở phía tây và Đại Tây Dương ở phía đông.

Mùa bão từ tháng 6 đến tháng 11.

Đó không chỉ là ngành du lịch thống trị Florida. Ngành công nghiệp cam quýt cũng là doanh nghiệp lớn trong khu vực, tạo ra 76.000 việc làm và hơn 9 tỷ USD cho nền kinh tế mỗi năm.

Thủ đô của Florida là Tallahassee và thành phố lớn nhất theo khu vực là Jacksonville, nhưng Miami có số tàu điện ngầm lớn nhất.

Công viên giải trí Disney World ở Orlando có diện tích rộng 30.500 mẫu Anh (123 km vuông). Bãi biển Florida

Florida sản xuất khoảng 75% thị trường trái cây (cam quýt) và 40% nguồn cung nước cam của thế giới. Florida đứng thứ hai chỉ sau Brazil trong sản xuất cam.

Trong một cuộc khảo sát năm 2015 của  Chief Executive.net, các CEO của Mỹ đã bầu chọn Florida là tiểu bang tốt thứ hai về kinh doanh, sau  Texas .

Khu lịch sử Art Deco của Miami Beach tự hào có bộ sưu tập kiến ​​trúc Art Deco lớn nhất thế giới.

Miami là bối cảnh của nhiều bộ phim, bao gồm  Bad Boys, Iron Man 3,  Miami Vice  và Marilyn Monroe.

>> Boston - Mỹ có gì thú vị thu hút sinh viên quốc tế đến du học?

----------

CÔNG TY DU HỌC SH
Địa chỉ: Tòa Nhà KAPPEL LAND, Lầu 3, Số 346 - 348 - 350 Hoàng Văn Thụ, P. 4, 
 Q. Tân Bình, TP. HCM
Hotline: 091 5565 338 - Ms. Huê (Tư Vấn Miễn Phí)
Mail: hue.doan@dhsh.edu.vn